TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Hà Nội kêu bị làm khó

28-06-2014 - 12:25 PM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Hà Nội kêu bị làm khó

Tại nhiều cơ quan nhà nước đang tồn tại nhiều “ngóc ngách”, như nhiều người vẫn nói “Hà Nội không vội được đâu”.

Sáng 27-6, tại cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo TP Hà Nội với doanh nghiệp, bà Vũ Thị Hậu, phó tổng giám đốc Công ty CP Nhất Nam - đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Fivimart, đã lên tiếng “tố” về hiện tượng có quá nhiều đoàn tới kiểm tra trong quá trình kinh doanh.

“Chỉ mỗi vấn đề môi trường mà hết đội cảnh sát môi trường quận đến phòng cảnh sát môi trường thành phố xuống kiểm tra, rồi cả Cục Cảnh sát môi trường cũng kiểm tra” - bà Hậu nêu. Ông Nguyễn Minh Quang, tổng giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển hạ tầng UDIC, khẳng định dù áp dụng cơ chế một cửa nhưng tại nhiều cơ quan nhà nước đang tồn tại nhiều “ngóc ngách”, như nhiều người vẫn nói “Hà Nội không vội được đâu”.

Trong khi đó, ông Hồ Quyết Tâm - chủ tịch HĐQT Công ty Dụng cụ cơ khí xuất khẩu - cho biết công ty đã nhập hơn 300 tấn thép đưa vào kho nhưng chưa được mang ra sản xuất. “Hải quan mới thông quan cho đưa về kho cất, còn các thủ tục về kiểm định chất lượng vẫn chưa giải quyết xong, coi như nhập thép về để đó” - ông Tâm than.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định doanh nghiệp làm ăn được thì kinh tế thủ đô mới có sức tăng trưởng. “Chuyện nhập 300 tấn thép để trong kho không được sản xuất, Cục Hải quan phải xem xét nghiêm túc, nếu bất cập trong thực hiện phải sửa, nếu bất cập về chính sách phải chủ động kiến nghị” - ông Thảo lưu ý. Ông Thảo cũng khẳng định nếu có chuyện nhũng nhiễu sẽ kiên quyết xử.

>> Việt Nam đang dốc sức để cải cách thủ tục hành chính

Theo XUÂN LONG

thunm

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên