TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô-tô quy mô nhỏ không được chạy đường dài

09-12-2014 - 11:52 AM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô-tô quy mô nhỏ không được chạy đường dài

Nghị định 86 còn quy định, tất cả các loại xe kinh doanh vận tải hàng hóa đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình theo lộ trình từ nay đến năm 2018.

Đó là một trong những quy định khá nghiêm ngặt về hoạt động kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô-tô trong thời gian đến theo quy định của Nghị định 86/2012/NĐ-CP của Chính phủ. Theo quy định, từ ngày 1-7-2016, nhà xe có quy mô dưới 20 đầu xe tại các thành phố lớn và dưới 10 đầu xe tại các địa phương sẽ không được chạy tuyến cố định dài 300km trở lên.

Nghị định 86 còn quy định, tất cả các loại xe kinh doanh vận tải hàng hóa đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình theo lộ trình từ nay đến năm 2018. Đơn vị kinh doanh vận tải phải trang bị máy tính, đường truyền kết nối mạng và phải theo dõi, xử lý thông tin tiếp nhận từ thiết bị giám sát hành trình của xe. Đồng thời phải có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về ATGT...

Một điểm đáng chú ý của Nghị định 86 là việc thu hồi vĩnh viễn giấy phép kinh doanh vận tải đối với doanh nghiệp nếu trong thời gian một năm, doanh nghiệp có hơn 50% số xe hoạt động gây ra tai nạn nghiêm trọng. Hoặc trong 3 năm có tái phạm quy định kinh doanh và xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Theo G.T

thunm

Công an Đà Nẵng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên