TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp kỳ vọng vào các Đại sứ mới được bổ nhiệm

10-04-2013 - 19:00 PM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp kỳ vọng vào các Đại sứ mới được bổ nhiệm
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu tại buổi gặp gỡ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam(VCCI) sáng nay 10/4 tổ chức buổi:”Gặp gỡ giữa đại diện doanh nghiệp và các Đại sứ mới được bổ nhiệm”.

Tại buổi gặp gỡ đại diện Doanh nghiệp Việt Nam mong muốn các Đại sứ trong nhiệm ký của mình sẽ giúp đỡ Doanh nghiệp trong nước phát triển hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường với thị trường kinh tế tại các nước mà mình phụ trách.

Cộng đồng Doanh nghiệp hiện đang có những khó khăn do tình trạng nợ xấu giải quyết chậm, hàng tồn kho nhiều, tiếp cận nguồn vốn ngân hàng khó, lãi suất ngân hàng cao so với mức chịu đựng của doanh nghiệp, bước đi tái cấu trúc doanh nghiệp còn chậm chạp, thị trường tiêu dùng suy giảm, điều kiện phát triển của doanh nghiệp nghiệp phụ thuộc vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng mà trong tình hình kinh tế suy thoái cơ sở hạ tầng chưa có nhiều cải thiện ...

”Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2013 và trong những năm tiếp theo nhưng hy vọng công cuộc đổi mới điều kiện kinh doanh sẽ tốt hơn, doanh nghiệp Việt Nam sẽ trở lại ”, Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết.

Trong tình hình kinh tế khó khăn, phát triển các hoạt động thông thương, xuất khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài đang là hướng đi quan trọng của các doanh nghiệp trong nước. Sự giúp đỡ của các Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài là một trong những cầu nối quan trọng để các Doanh nghiệp tiếp cận được thông tin kinh tế, văn hóa tiêu dùng và nhu cầu của các nước sở tại. Ngoài ra các Doanh nghiệp cũng rất mong được giúp đỡ trong các lĩnh vực như thủ tục xin cấp thị thực và nắm bắt tình hình đối của đối tác.

Ông Tô Anh Dũng- Tân Đại sứ Việt Nam tại Canada, Trưởng đoàn Đại sứ phát biểu
Ông Tô Anh Dũng- Tân Đại sứ Việt Nam tại Canada, Trưởng đoàn Đại sứ phát biểu

" Các Đại sứ với nhiệm vụ và vai trò của mình sẽ hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu đầu tư, xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp của nước ngoài và góp phần giới thiệu quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp nước bạn có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam.” Ông Tô Anh Dũng- Đại sứ Việt Nam tại Canada, Trưởng đoàn Đại sứ khẳng định.

Trước đó, ngày 23/2/2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký quyết định bổ nhiệm các Đại sứ nước ta tại một số nước nhiệm kỳ 2013-2016.

Theo Doanh Thương

thunm

Pháp luật VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên