TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp phần cứng gặp nhiều khó khăn

12-06-2014 - 22:36 PM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp phần cứng gặp nhiều khó khăn

Theo Hội Tin học TP.HCM, doanh nghiệp phần cứng gặp nhiều khó khăn, trong đó nổi cộm nhất là hàng tồn kho cao do sức mua kém

Ngày 11-6, Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức gặp gỡ với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phần cứng công nghệ thông tin để lắng nghe và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Ông Lê Quốc Cường, phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM, cho biết TP đã triển khai nhiều chương trình thực hiện nghị quyết 02/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Riêng lĩnh vực phần cứng công nghệ thông tin, sáu tháng đầu năm nay xuất khẩu mặt hàng vi tính, linh kiện điện tử đạt 1,2 tỉ USD, giảm 17,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tác động đến tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của TP.

Theo Hội Tin học TP.HCM, doanh nghiệp phần cứng gặp nhiều khó khăn, trong đó nổi cộm nhất là hàng tồn kho cao do sức mua kém. Ông Nguyễn Văn Xê - giám đốc Công ty máy tính Thành Nhân, chuyên bán lẻ các mặt hàng máy vi tính - cho biết quy định khuyến mãi không được giảm giá sản phẩm quá 50% khiến doanh nghiệp khó giải quyết hàng tồn kho.

Trong khi đó, ông Mai Sean Cang - tổng giám đốc Intel Việt Nam - đề nghị cần có cơ chế hỗ trợ, khuyến khích để thúc đẩy phát triển thị trường trong nước. Intel đang đầu tư cho sản phẩm máy tính hiệu năng cao, nhưng nhu cầu thị trường trong nước còn ít. Intel cũng mong muốn có chính sách hỗ trợ đẩy mạnh phát triển công nghiệp phụ trợ đáp ứng nhu cầu cho các nhà máy sản xuất phần cứng. Hiện tại tỉ lệ nội địa hóa của Intel đạt trên 10% với tổng chi tiêu cho các nhà cung cấp nội địa trong năm 2013 đạt 11 triệu USD.

Theo HỒNG NHUNG

thunm

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên