TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Doanh nghiệp phát triển bền vững với Công trình xanh

27-11-2015 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp phát triển bền vững với Công trình xanh

BlueScope quyết định phát triển sản phẩm công nghệ xanh bảo vệ môi trường, và giảm tải những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Cách đây 20 năm, một nhóm những đứa trẻ 12 tuổi đã tự bỏ tiền ra vượt hơn 8.000 km để dự hội nghị môi trường của Liên hiệp quốc và làm thế giới yên lặng trong 6 phút chỉ để đưa ra thông điệp: “Chúng tôi đến đây không có mục đích nào khác ngoài việc đấu tranh cho tương lai của chính mình”. Đó là câu chuyện ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc Công ty NS BlueScope Việt Nam, chia sẻ. 

Xu thế công trình xanh

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm trên thế giới có khoảng 150.000 người chết vì biến đổi khí hậu. Số lượng các cơn bão lốc hàng năm đã gia tăng gấp đôi do sự gia tăng bề mặt nhiệt độ nước biển. Chỉ có 8% nguồn năng lượng trên thế giới được sản sinh bởi nguồn năng lượng sạch, 92% năng lượng được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch. Sử dụng công trình xanh chính là giải pháp giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Công trình xanh là công trình được thiết kế, xây dựng và vận hành theo hướng giảm thiểu các tác động đến môi trường, sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên và cung cấp môi trường sống và làm việc tốt cho người sử dụng. Công trình xanh mang lợi ích về môi trường, sức khoẻ cộng đồng, giảm lượng khí thải, mặt khác còn tiết kiệm năng lượng và nguồn nguyện liệu. Vì thế, Công trình xanh được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đầu tư để duy trì lợi thế cạnh tranh.

Sản phẩm xanh của NS BlueScope giúp cải thiện được đáng kể hệ số phản xạ năng lượng mặt trời. Chẳng hạn, giảm nhiệt độ mái nhà đến 6 độ C, tiết kiệm đến 15 – 20% năng lượng và chi phí vận hành, góp phần cải thiện hiệu ứng đảo nhiệt đô thị.

Ngay từ những ngày đầu thành lập tại Việt Nam, Công ty NS BlueScope đã luôn hướng đến mong muốn có trách nhiệm với cộng đồng qua các hoạt động thiết thực trong sản xuất và kinh doanh. Sản phẩm thép mạ màu Clean Colorbond® Thermatech® là một minh chứng cho tiêu chí này, thông qua lợi ích theo tiêu chí công trình xanh đáp ứng tiêu chuẩn LEED của Mỹ (tiêu chuẩn về công trình xanh).

Bên cạnh ý nghĩa về môi trường, công trình xanh còn là giải pháp giúp các doanh nghiệp gia tăng uy tín, góp phần tạo ra lợi nhuận. Hướng đến mục tiêu phát triển vững bền của nhiều doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng.

Tương lai bền vững

Bộ Xây dựng cũng đưa ra một nghiên cứu, hiện mức tiêu thụ năng lượng trong lĩnh vực xây dựng ở Việt Nam chiếm từ 22,4% – 30% tổng mức tiêu thụ năng lượng quốc gia. Công trình xanh có thể giúp tiết kiệm tới 30 – 40% năng lượng cho các công trình mới và 15 – 25% năng lượng cho các công trình đang hoạt động.

Sản phẩm thép mạ màu Colorbond® Thermatech® của NS BlueSscope Việt Nam là sản phẩm duy nhất tại tại Việt Nam đáp ứng tiêu chí Công trình xanh uy tín nhất thế giới LEED. Vì thế nhiều doanh nghiệp đạt chứng chỉ LEED tại Việt Nam đang sử dụng như : nhà máy Coca Cola Thủ Đức, Esquel Hòa Bình, Laurelton Viêt Nam,…

Đại diện Coca Cola từng nhận xét thép Colorbond® Thermatech® giúp giảm thiểu nguồn năng lượng, chi phí vận hành và bảo trì, quan trọng hơn cả là thép Colorbond® Thermatech® đã giúp cho Nhà máy Coca Cola Thủ Đức đạt được Chứng nhận LEED.

Xu hướng xây dựng công trình xanh mặc dù đã bắt đầu từ nhiều năm nay nhưng trước những thay đổi của môi trường sống, xu hướng này càng được ưa chuộng và phát huy được hiệu quả sử dụng. Đặc biệt trong quá trình hội nhập ngày càng gần thì công trình xanh tạo nên ưu thế cho doanh nghiệp trong tương lai.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên