TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp thép tham gia thị trường BĐS

18-10-2008 - 10:21 AM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp thép tham gia thị trường BĐS

Công ty Hữu Liên Á Châu vừa mới thành lập công ty BĐS - công ty Cổ phần Đầu tư Hữu Liên, để thực hiện một số dự án bất động sản lớn tại Tp.HCM.

Hữu Liên Á Châu là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các loại ống thép, ống inox, xà gồ và thép tấm lá.

 

Thông tin từ Hữu Liên Á Châu cho biết, công ty này vừa lập ra công ty BĐS – Công ty Cổ phần Đầu tư Hữu Liên, với vốn điều lệ là 6 tỷ đồng.

 

Dự án đầu tiên mà công ty sẽ thực hiện là di dời nhà xưởng sản xuất ống thép đến khu công nghiệp quy hoạch mới, và dành quỹ đất nhà xưởng rộng hơn 60.000m2 tại Tân Kiên-Bình Lợi, phường Tân Tạo, quận Bình Tân để phát triển một dự án khu phức hợp thương mại, văn phòng và căn hộ, quy mô 300.000m2 sàn, quy mô khoảng 7.200 dân.

Tổng vốn đầu tư cho dự án dự kiến khoảng 2.500 tỷ đồng. Hiện dự án đang được tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý và dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm 2009.

 

Vừa qua, Sở GDCK Tp.HCM có công văn chấp thuận nguyên tắc cho công ty được niêm yết 19 triệu cổ phiếu phổ thông, mệnh giá 10.000 đồng/cp trên sàn HoSE.


Sacombank và Sacomreal cũng đã trở thành cổ đông của công ty khi mua 10% cổ phần của Hữu Liên Á Châu.


Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên