TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp trong nước vượt khó phát triển sản xuất

21-02-2013 - 09:24 AM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp trong nước vượt khó phát triển sản xuất

Chiều 20-2, tại KCN Tây Bắc Củ Chi, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì cuộc họp về tình hình sản xuất kinh doanh của các DN đầu năm 2013, giải quyết các kiến nghị của DN trên địa bàn TP.

Theo Ban Quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM, hiện nay khó khăn đối với các DN trong nước là tìm thị trường để tiêu thụ sản phẩm, cũng như việc tiếp cận nguồn vốn vay, chính sách thuế.

Ban Quản lý các KCX-KCN TP kiến nghị UBND TPHCM có các chương trình để kích cầu, tăng tiêu dùng, hỗ trợ DN vay vốn ngân hàng. DN được tham gia nhiều hơn vào chương trình kích cầu của TP để đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ, mở rộng sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh. Chính phủ nên giảm thuế thay vì chỉ gia hạn thời gian nộp thuế do dự báo năm 2013 tình hình kinh tế thế giới và trong nước tiếp tục gặp khó khăn, DN vẫn phải trả nợ thuế sau thời gian gia hạn.

Ngoài ra, do chi phí đầu vào sản xuất tăng cao nên các DN đề nghị chậm tăng giá điện, nước…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân ghi nhận những nỗ lực của các DN trong nước ở các KCX-KCN trên địa bàn TP đã vượt khó để ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Song song đó, các DN cần nghiên cứu đầu tư đổi mới trang thiết bị để nâng cao năng suất, chất lượng hàng hóa đủ sức cạnh tranh với hàng hóa nước ngoài. Ban Quản lý các KCX-KCN TP cần đẩy nhanh thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng KCN-KCX để thu hút nhà đầu tư. Các sở, ngành tập trung giải quyết các thủ tục hành chính để giúp doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất.

Theo Đ.LÝ

SGGP


thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên