TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp vận tải công cộng được miễn tiền thuê đất

21-02-2013 - 09:59 AM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp vận tải công cộng được miễn tiền thuê đất

Đối với diện tích đất không sử dụng vào mục đích nêu trên (nếu có) phải nộp tiền thuê theo quy định hiện hành.

Quyết định số 55/2012/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 62/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn tiền thuê đất để xây dựng trạm bảo dưỡng, sửa chữa, bãi đỗ xe của doanh nghiệp kinh doanh VTHKCC vừa chính thức có hiệu lực.

Theo Quyết định mới, Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Điều 1 Quyết định số 62/2009/QĐ-TTg, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã được Nhà nước cho thuê đất để kinh doanh VTHKCC tại các quận, thành phố, thị xã thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được miễn tiền thuê đất cho toàn bộ thời gian thuê đất đối với diện tích để xây dựng trạm bảo dưỡng, sửa chữa, bãi đỗ xe (bao gồm cả khu bán vé, khu quản lý điều hành, khu phục vụ công cộng) phục vụ cho hoạt động VTHKCC.

Riêng đối với doanh nghiệp kinh doanh VTHKCC bằng xe buýt, việc miễn tiền thuê đất theo quy định nêu trên được áp dụng đối với mọi địa bàn mà không bị giới hạn trong phạm vi tại các quận, thành phố, thị xã thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đối với diện tích đất không sử dụng vào mục đích nêu trên (nếu có) phải nộp tiền thuê theo quy định hiện hành.

Theo T.B
Giao thông vận tải

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên