TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DPM: Hợp tác với JVF-Nhật Bản để mở rộng danh mục sản phẩm

29-03-2011 - 20:06 PM | Doanh nghiệp

DPM: Hợp tác với JVF-Nhật Bản để mở rộng danh mục sản phẩm

JVF sẽ cung cấp cho DPM 30.000 – 40.000 tấn/năm phân bón NPK chất lượng cao của chính hãng.

Theo tin từ Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM), ngày 29/3/2011, DPM cùng với Tập đoàn Sojitz Nhật bản và Cty Phân bón Việt Nhật (JVF) – công ty thành viên của Tập đoàn Sojitz đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác cung ứng sản phẩm phân bón.

Theo thỏa thuận, nhằm hợp tác kinh doanh và mở rộng thị trường nội địa cho sản phẩm phân bón tổng hợp, JVF sẽ cung cấp cho DPM 30.000 – 40.000 tấn/năm phân bón NPK chất lượng cao của chính hãng. Phía DPM sẽ cung cấp cho Sojitz 200.000 – 300.000 tấn urê/năm để xuất khẩu sang Thái Lan, Philippines và các nước khác sau khi đã ưu tiên tiêu thụ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước. Việc cung cấp này được thực hiện theo các hợp đồng thương mại, dự kiến sẽ được hai bên nhanh chóng đàm phán và ký kết sau khi Bản ghi nhớ có hiệu lực. Bản ghi nhớ có hiệu lực trong vòng 02 năm kể từ ngày ký.

JVF là công ty liên doanh giữa tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) với một đối tác Viêt nam trong đó tập đoàn Sojitz nắm 75% cổ phần, với sản phẩm chính là phân NPK chất lượng cao. Bên cạnh hợp tác cung cấp sản phẩm, hai bên dự kiến ký hợp đồng dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, theo đó JVF hỗ trợ DPM trong công tác vận hành, bảo trì nhà máy NPK do DPM đầu tư xây dựng. Nhằm mục đích này, JVF sẽ thu hút sự tham gia của Cty Central Glass Co., Ltd một công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất NPK của Nhật bản.

Trong vòng 15 ngày sau khi Bản ghi nhớ có hiệu lực, hai bên sẽ lập một tổ công tác để xúc tiến các hoạt động hợp tác đã được thống nhất trong Bản ghi nhớ. Khi thỏa thuận hợp tác này đi vào hiện thực. DPM sẽ có điều kiện mở rộng danh mục sản phẩm của mình bên cạnh sản phẩm truyền thống là phân urê, đồng thời có cơ hội chuẩn bị thị trường cho sản phẩm của nhà máy NPK, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2014. Về phần mình, thông qua hợp tác với DPM, Sojitz và JVF hy vọng có thêm nguồn cung urê chất lượng cao để mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Minh Thành
 Theo DPM

thanhhuong

Trở lên trên