TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DPM: Phát động khởi công xây dựng Trung tâm thương mại lớn nhất TP.Cà Mau

04-01-2009 - 17:10 PM | Doanh nghiệp

DPM: Phát động khởi công xây dựng Trung tâm thương mại lớn nhất TP.Cà Mau
Trung tâm thương mại - Hình minh hoạ

Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (mã DPM) đã làm lễ phát động khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Cửu Long tại Tp.Cà Mau. Dự án được chia làm nhiều giai đoạn.

Theo thông tin công bố từ Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (mã CK: DPM), ngày 27/12/2008, Tổng công ty đã tổ chức lễ phát động dự án xây dựng Trung tâm thương mại Cửu Long tại thành phố Cà Mau để chuẩn bị cung cấp các dịch vụ thương mại khi cụm dự án khí – điện – đạm Cà Mau đi vào hoạt động.

Đồng thời, Trung tâm thương mại này còn phục vụ các khu công nghiệp lân cận và người dân trong khu vực.

Trung tâm thương mại Cửu Long nằm tại Phường 5, khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc thành phố Cà Mau bao gồm: một trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng với diện tích sàn trên 1.200 m2; khu triển lãm và trung tâm hội nghị quốc tế với diện tích khoảng 1ha. Ngoài ra còn có công viên, cây xanh và các công trình phục vụ kinh doanh và lợi ích cho các bên.

Đây là dự án được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau cho phép và giao cho Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí triển khai thực hiện được xây dựng trên tổng diện tích đất là 9.07 ha.

Theo dự kiến, tổng số vốn đầu tư sẽ lên tới hàng trăm tỷ đồng, được chia làm nhiều giai đoạn tùy theo nhu cầu và sự phát triển của ngành công nghiệp, dịch vụ thương mại tại khu vực này. Ngoài DPM là chủ đầu tư, dự án sẽ có nhiều các nhà đầu tư khác tham gia.

Dự án này được thực hiện sẽ tạo điều kiện cho DPM phát triển và mở rộng các lĩnh vực hoạt động đáp ứng các yêu cầu về chiến lược kinh doanh của Tổng Công ty.

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí, với sản phẩm chính là Đạm Phú Mỹ được sản xuất bởi nhà máy Đạm Phú Mỹ tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhà máy có công suất 740.000 tấn urea/năm, đáp ứng khoảng 40% nhu cầu urea của cả nước. Ngoài sản phẩm Đạm Phú Mỹ, DPM cũng nhập khẩu các mặt hàng phân bón khác để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo dự kiến, doanh thu năm 2008 của DPM sẽ đạt khoảng hơn 6.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt trên 1.500 tỷ đồng. Đến ngày 25/12/2008, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã hoàn thành kế hoạch năm và sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2008.

Hoàng Ly

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên