TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dragon Capital nắm giữ 7,5 % vốn cổ phần của Sacomreal

29-06-2010 - 16:38 PM | Doanh nghiệp

Dragon Capital nắm giữ 7,5 % vốn cổ phần của Sacomreal

Sáng 29/6/2010, Sacomreal và Dragon Capital đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư, qua đó Dragon Capital nắm giữ khoảng 7,5% vốn cổ phần của Sacomreal.

Với hợp đồng vừa ký, Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital hoàn tất việc nắm giữ khoảng 7,5% vốn cổ phần của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) và sẽ hỗ trợ, tư vấn cho công ty này trong quá trình hoạt động, giới thiệu các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước nhằm hợp tác, phát triển dự án bất động sản.

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacomreal cho biết, Dragon Capital là quỹ đầu tư lớn, có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính trong suốt 15 năm qua. Việc hợp tác với Dragon Capital sẽ giúp Sacomreal nâng cao tính chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn trong công tác quản trị và điều hành doanh nghiệp, đồng thời giúp cho các doanh nghiệp mà Dragon Capital đầu tư vào có được nguồn vốn ổn định để phát triển.

Trước khi đầu tư vào Sacomreal, Dragon Capital đã nghiên cứu và phân tích tình hình của Sacomreal, điều đó cho thấy sự an toàn khi nhà đầu tư đầu tư vào cổ phiếu Sacomreal

Ông Vũ Hữu Điền, Giám đốc Đầu tư của Dragon Capital nhận định, về dài hạn, thị trường bất động vẫn là ngành có sự tăng trưởng tốt. Sacomreal là một trong số các công ty tiềm năng mà chúng tôi nghiên cứu gần đây. Sacomreal được đánh giá là một trong những doanh nghiệp có năng lực cả về quản lý và điều hành.

Tại lễ ký hợp đồng nói trên, Sacomreal cho biết, trong năm 2009 doanh thu của công ty này đạt 415,4 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 136,7 tỷ đồng đạt 108% kế hoạch năm, thu nhập trên cổ phiếu (EPS) là 2.023 đồng.

Trong năm 2010, Sacomreal đặt chỉ tiêu doanh thu 1.870 tỷ đồng; trong đó, doanh thu từ hoạt động đầu tư bất động sản dự kiến 1.780 tỷ đồng (chiếm 95% tổng doanh thu); lợi nhuận trước thuế đạt tối thiểu 650 tỷ đồng. So với mức thực hiện năm 2009, các chỉ tiêu của Sacomreal tăng lần lượt là 450% và 475%.

Dự kiến Sacomreal sẽ trả cổ tức năm 2010 ít nhất là 30%/vốn điều lệ và chi theo 2 hình thức: 15% được trả bằng tiền mặt và 15% được trả bằng cổ phiếu.

K.T
Theo Sacomreal

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên