TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Dream House (DRH) đẩy mạnh phát triển BĐS và hoạt động M&A

24-03-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Dream House (DRH) đẩy mạnh phát triển BĐS và hoạt động M&A

Mặc dù thị trường bất động sản rất náo nhiệt, nhưng DRH vẫn kiên định với định hướng kinh doanh của mình.

Ông Phan Tấn Đạt, Tổng Giám đốc DRH chia sẻ rằng, công ty chọn hướng đi với những bước tiến chậm nhưng chắc để tạo nên nền tảng vững chắc và chọn thời điểm thuận lợi để tăng tốc.

Với tuổi đời 10 năm, DRH đã trải qua nhiều giai đoạn của thị trường từ bước đầu lập dựng đầy khó khăn, thách thức, đến những thời kỳ sôi động, và lại có lúc trầm lắng, rồi đón nhận sự trở lại của thị trường.

Năm 2016 này, Công ty Cổ phần Đầu tư Căn nhà Mơ ước (Dream House - mã chứng khoán: DRH) chính thức đặt viên gạch ghi dấu mốc cho chặng đường 10 năm hình thành và phát triển.

Kết nối nội lực tạo nên sức mạnh

Điều giúp cho DRH vững vàng trên sân chơi đầy thách thức như thị trường BĐS chính là nhờ vào việc phát huy sức mạnh nội tại để đứng vững và theo kịp guồng quay của thị trường.

Ông Phan Tấn Đạt cho biết:

“Trong thời gian qua, DRH đã tập trung toàn bộ nguồn lực để phát kiến các giải pháp cải cách toàn diện, chiến lược phát triển thương hiệu, nâng cao chất lượng mảng quản trị điều hành, quản trị rủi ro, và quan trọng nhất là nâng cao chất lượng nguồn lực con người nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, đồng lòng, chung sức để đạt được mục tiêu kinh doanh mới mà cổ đông đã tin tưởng giao phó”.

Có thể đánh giá rằng, trong năm 2015, DRH đã có những hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp mạnh mẽ tạo tiền đề cho những đột phá trong năm 2016.

Với doanh thu đạt 185 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 14,6 tỷ đồng, DRH đã thực hiện được 68% chỉ tiêu về doanh thu và vượt 4% chỉ tiêu về lợi nhuận sau thuế của cả năm 2015.

2016 DRH tập trung phát triển một loạt các dự án BĐS

Tiếp nối đà tăng trưởng lợi nhuận, ngay trong những tháng đầu năm 2016, DRH đã xúc tiến nhiều hoạt động M&A doanh nghiệp, gia tăng quỹ đất nhằm nắm bắt cơ hội để gia tăng lợi nhuận nhờ sự hồi phục của thị trường.

Với nền tảng cơ sở vững vàng và được chuẩn bị cẩn thận, trong năm 2016 này, hàng loạt chỉ tiêu tài chính trong kế hoạch phát triển kinh doanh đều có bước tăng trưởng vượt bậc mạnh mẽ với lợi nhuận dự kiến tăng gấp 4 lần so với 2015.

Tự tin với hàng loạt dự án mới

Trong thời điểm hiện tại, DRH đang tiếp tục triển khai nhiều dự án BĐS đa dạng, đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng, từ người mới khởi nghiệp đến khi thành công.

Năm 2016 được xem là năm bản lề khi DRH triển khai hàng loạt dự án tiềm năng như: Dự án 1177 Huỳnh Tấn Phát tại Quận 7; dự án 277 Bến Bình Đông, Quận 8; dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Lộc An tại Bà Rịa – Vũng Tàu,… Những dự án kể trên sẽ đánh dấu sự trở lại của DRH trên thị trường bất động sản.

DRH chú trọng mặt chất lượng cho các công trình

Có thể nói, đến thời điểm này, DRH đã tự tin để triển khai các hoạt động đầu tư kinh doanh. Tháng 12/2015, Đại hội cổ đông bất thường đã thông qua quyết định tăng vốn điều lệ lên 490 tỷ đồng tạo điều kiện thuận lợi để công ty xúc tiến những dự án quy mô lớn.

Được biết, ngày 14/03/2016, DRH đã được UBCKNN thông báo nhận đầy đủ hồ sơ chào bán cổ phiếu riêng lẻ, theo đó, dự kiến sẽ hoàn tất công tác phát hành vào khoảng giữa tháng 4/2016.

Việc tăng vốn điều lệ lên 490 tỷ đồng lần này tạo điều kiện thuận lợi để công ty xúc tiến những dự án quy mô lớn.

Trong định hướng sắp tới, bên cạnh phát triển mảng kinh doanh bất động sản, công ty sẽ tiếp tục thực hiện M&A, đầu tư vào các doanh nghiệp (niêm yết hoặc chưa niêm yết) có tiềm năng, phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của công ty, nhằm phát triển quỹ đất, gia tăng lợi nhuận.

Ngày 24/03/2016, DRH chính thức công bố bộ nhận diện thương hiệu mới, đây là hoạt động đánh dấu sự đổi mới tích cực trong chiến lược kinh doanh của DRH.

Việc xây dựng hình ảnh và thông điệp của bộ nhận diện thương hiệu mới cũng chính là lời cam kết của DRH nỗ lực thực hiện thành công những nhiệm vụ mới, hướng tới những giá trị nhân bản và sâu sắc hơn, phát triển vì lợi ích của khách hàng, nhà đầu tư, cổ đông và đặc biệt là người lao động.

Với nền tảng vững chắc, sự quyết tâm và đồng lòng của tập thể nhân viên cùng chiến lược kinh doanh cụ thể là những công cụ để DRH tiến tới những nấc thang cao hơn với những thành quả mới.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên