TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A của Đức Long Gia Lai: Có thể dừng triển khai

09-11-2012 - 07:47 AM | Doanh nghiệp

Dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A của Đức Long Gia Lai: Có thể dừng triển khai

Dựa trên các tài liệu, trong đó có nghiên cứu của Viện Vật lý địa cầu, động đất cực đại ở khu vực này nếu xảy ra sẽ khoảng cấp 6 - 7.

Tại buổi họp báo do Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) tổ chức hôm qua (8-11), ông Bùi Pháp, Chủ tịch Hội đồng quản trị, cho biết, dự án thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A đảm bảo các thủ tục pháp lý, thực hiện theo đúng các quy hoạch được Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, tuân thủ theo các quy định pháp luật và hướng dẫn của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, việc có triển khai dự án hay không phụ thuộc vào báo cáo đánh giá tác động môi trường và quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Nếu dự án ảnh hưởng lớn và không được duyệt thì doanh nghiệp chấp nhận dừng triển khai.

Còn theo PGS-TS Nguyễn Văn Phước, Viện trưởng Viện Môi trường - Tài nguyên (Đại học Quốc gia TPHCM) – đại diện đơn vị tư vấn đánh giá báo cáo tác động môi trường, hiện báo cáo này đã được gửi lên Bộ Tài nguyên – Môi trường thẩm định và cơ quan thẩm định đã thành lập hội đồng, lấy ý kiến địa phương có nhà máy thủy điện (Bình Phước, Lâm Đồng, Đắk Nông) và 3 địa phương ở khu vực hạ lưu là Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai.

Trước những lo ngại về vấn đề động đất, theo đại diện tư vấn lập dự án đầu tư, dựa trên các tài liệu, trong đó có nghiên cứu của Viện Vật lý địa cầu, động đất cực đại ở khu vực này nếu xảy ra sẽ khoảng cấp 6 - 7. Tuy nhiên, do hồ chứa không nằm trong khu vực có đứt gãy nên khả năng xảy ra động đất kích thích ở đây không cao.

Theo Ngọc Quang

SGGP

Lưu ý: Trên website chính thức của DLG, công ty có công bố thông tin đầy đủ về đánh giá dự án này. CafeF đăng tải toàn văn bản đánh giá 5 trang để nhà đầu tư tiện theo dõi. Download tại đây

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên