TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự kiến trước tháng 6 FPT có Tổng giám đốc mới

06-04-2013 - 15:45 PM | Doanh nghiệp

Dự kiến trước tháng 6 FPT có Tổng giám đốc mới

Đại diện một quỹ đầu tư nêu khuyến nghị công ty nên niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài để tăng thêm thanh khoản.

Sáng nay, Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 của CTCP FPT đã diễn ra suôn sẻ, các nội dung trình đại hội đều được thông qua.

Chủ tịch Trương Gia Bình được thông qua việc kiêm nhiệm vị trí Tổng giám đốc. Tuy vậy, ông Bình cũng cho biết trước tháng 6 tới sẽ đề xuất nhân sự mới vào vị trí này. Song song với đó, tập đoàn sẽ tiếp tục đào tạo đội ngũ kế cận.

Một trong những nội dung được nhiều cổ đông quan tâm là vấn đề sáp nhập FPT Telecom vào FPT như đã làm với 3 công ty thành viên trước đó. Lãnh đạo FPT cho biết là vẫn đang thương thảo với SCIC và chưa thể công bố các nội dung.

Biến động giá FPT từ khi lên sàn
(giá đã điều chỉnh)

Về đầu tư phát triển hệ thống bán lẻ, tập đoàn dự kiến sẽ phát triển lên đến 150 cửa hàng bán lẻ FPT Shop. Năm 2012 đã có 50 cửa hàng và năm nay dự kiến phát triển tiếp 50-60 cửa hàng nữa. Năm nay thì bộ phận này vẫn lỗ do đang trong quá trình đầu tư. Năm 2014-2015 lợi nhuận có thể bù lỗ cho các năm trước.

Năm ngoái, FPT đã mở thêm hệ cao đẳng và ông Trương Gia Bình cho biết: hệ cao đẳng đã đóng góp tới 1/3 doanh thu của mảng giáo dục. Nguyên TGĐ Nguyễn Thành Nam đang tập trung phát triển việc quốc tế hóa mảng giáo dục của FPT, bao gồm việc thu hút sinh viên quốc tế về theo học tại Đại học FPT.

Một trong những vấn đề mà các cổ đông tổ chức quan tâm là việc cổ phiếu FPT bị thị trường đáng giá thấp trong vài năm qua, thể hiện ở việc hệ số giá trên thu nhập (P/E) chỉ vào khoảng hơn 6 lần.

Đại diện một quỹ đầu tư nêu khuyến nghị công ty nên niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài để tăng thêm thanh khoản.

CFO Nguyễn Thế Phương cho biết ước lợi nhuận quý 1 xấp xỉ quý 1/2012, đạt 560 – 600 tỷ đồng. Tới thời điểm này, Ban điều hành tự tin đánh giá sẽ đạt mục tiêu lợi nhuận 2013 với mục tiêu 26.926 tỷ đồng doanh thu, tăng 6% và kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 2.646 tỷ đồng, tăng 10%.

Tại đại hội, FPT đã giới thiệu một con robot thông minh ứng dụng nhiều công nghệ mà tập đoàn đang phát triển.

Chi tiết kế hoạch năm 2013
FPT: Lạc quan vào phần mềm, đặt cược lớn vào bán lẻ, thận trọng với phân phối (3)

KAL

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên