TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đức Long Gia Lai dự kiến huy động vốn khủng đầu tư hàng loạt dự án

13-03-2014 - 13:17 PM | Doanh nghiệp

Đức Long Gia Lai dự kiến huy động vốn khủng đầu tư hàng loạt dự án

Công ty dự kiến huy động 60 tỷ đồng từ cổ phiếu phát hành thêm và 230 tỷ đồng từ trái phiếu chuyển đổi.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) công bố Nghị quyết HĐQT ngày 12/3/2014.

HĐQT công ty đã thông qua phương án chào bán 10 triệu cổ phần phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu, tăng vốn điều lệ từa 697,4 tỷ đồng lên 797,4 tỷ đồng. Phương án này đã được ĐHCĐ ngày 25/5/2013 thông qua.

Cụ thể, 10 triệu cổ phiếu phát hành thêm sẽ được chào bán với giá dự kiến 6.000 đồng/cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ phân phối 7:1 (cổ đông sở hữu 7 cổ phiếu sẽ được đăng ký mua 1 cổ phiếu phát hành thêm). Trong trường hợp cổ phần không được đăng ký mua hết, HĐQT sẽ chọn đối tác và quyết định giá bán với điều kiện giá bán không thấp hơn giá đã chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Thời gian thực hiện dự kiến năm 2014. Nếu thành công, DLG dự kiến thu về khoảng 60 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để cơ cấu lại tài chính, bổ sung vốn lưu động và cải thiện dòng tiền cho công ty.

Ngoài ra, nhằm huy động vốn, DLG cũng sẽ triển khai phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ cho đối tác chiến lược với tổng giá trị 230 tỷ đồng, số lượng trái phiếu 2,3 triệu, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu.

Kỳ hạn trái phiếu được xác định 2 năm, lãi suất 10%/năm. Đức Long Gia Lai sẽ trả lãi sau, định kỳ hàng năm trùng với ngày phát hành.

Đến kỳ hạn chuyển đổi, 1 trái phiếu sẽ được chuyển đổi thành 10 cổ phiếu DLG, tương đương giá chuyển đổi bằng mệnh giá. Cũng xin lưu ý, mức giá chuyển đổi này cao hơn mức giá chào bán cổ phần phát  hành thêm được đề cập ở trên. Tuy nhiên, trái chủ trong trường hợp này được hưởng lãi suất theo đúng quy định.

Trong trường hợp trái chủ không muốn chuyển đổi thành cổ phiếu, đồng nghĩa với việc không muốn làm cổ đông của Đức Long Gia Lai, DLG có nhiệm vụ hoàn trả cả gốc lẫn lãi cho trái chủ. Nguồn tiền thanh toán sẽ lấy từ dòng tiền từ hoạt động kinh doanh, nguồn thu từ các dự án đầu tư đang và sẽ triển khai.
 
Số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu chuyển đổi sẽ được sử dụng cho các dự án sau đây:Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên