TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đức Long Gia Lai "trao tay" công ty con cho Chủ tịch HĐQT và 1 cá nhân

23-12-2013 - 15:02 PM | Doanh nghiệp

Đức Long Gia Lai "trao tay" công ty con cho Chủ tịch HĐQT và 1 cá nhân

1 trong 2 cá nhân nhận chuyển nhượng vốn là ông Bùi Pháp - cổ đông lớn nhất, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Đức Long Gia Lai.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) công bố Nghị quyết HĐQT ngày 20/12/2013.

Hiện DLG đang nắm giữ 4,69 triệu cổ phần của công ty con là CTCP Đầu tư và Phát triển Điện năng Đức Long Gia Lai (94,76% vốn điều lệ). Nghị quyết HĐQT đã thông qua việc chuyển nhượng phần lớn cổ phần nói trên cho 2 cá nhân là ông Bùi Pháp và ông Nguyễn Văn Quý. Cụ thể như sau:

- Chuyển nhượng trên 3,6 triệu cổ phần công ty con cho ông Bùi Pháp, tương đương số vốn chuyển nhượng 36,2 tỷ đồng. Ông Bùi Pháp hiện là Chủ tịch HĐQT của DLG và công ty con. Ông Pháp không tham gia biểu quyết việc chuyển nhượng vốn góp này. Ông Pháp cũng đồng thời là cổ đông lớn nhất của DLG với tỷ lệ nắm giữ trên 37% vốn điều lệ của DLG.

- Chuyển nhượng 715 nghìn cổ phần công ty con cho ông Nguyễn Văn Quý (cổ đông góp vốn), tương đương số vốn chuyển nhượng 7,15 tỷ đồng. 

Sau chuyển nhượng, DLG trực tiếp nắm giữ 350.350 cổ phần của CTCP Đầu tư và Phát triển Điện năng Đức Long Gia Lai (7,08% vốn điều lệ) và giữa hai công ty không còn quan hệ công ty mẹ - công ty con.

Giá chuyển nhượng cổ phần cho 2 cá nhân nói trên chưa được DLG công bố cụ thể.

Minh Thư


thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên