TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dược Bến Tre thoái vốn tại công ty liên kết, thu về 38,5 tỷ đồng

28-09-2015 - 10:21 AM | Doanh nghiệp

Dược Bến Tre thoái vốn tại công ty liên kết, thu về 38,5 tỷ đồng

HĐQT Bepharco đã thống nhất bán 60% phần vốn đang sở hữu tại Công ty TNHH Dược phẩm Anh Mỹ với giá chuyển nhượng 38,5 tỷ đồng và Bepharco không hưởng cổ tức của năm 2015.

CTCP Dược phẩm Bến Tre- Bepharco (Mã CK: DBT) vừa có nghị quyết bán cổ phần tại Công ty liên doanh Meyer-BPC.

Cụ thể, HĐQT Bepharco đã thống nhất bán 60% phần vốn đang sở hữu tại Công ty TNHH Dược phẩm Anh Mỹ với giá chuyển nhượng 38,5 tỷ đồng và Bepharco không hưởng cổ tức của năm 2015.

Hình thức thanh toán được chia làm 3 đợt. Trong đó, đợt 1 sẽ thanh toán 20% tổng giá trị trong 5 ngày sau khi ký hợp đồng. Đợt 2 thanh toán 40% trong 45 ngày sau khi ký hợp đồng và đợt cuối cùng sẽ diễn ra trước ngày 28/12/2015.

HĐQT Bepharco sẽ thương lượng với Cty Liên doanh Meyer-BPC để giữ nguyên chính sách gia công, mối quan hệ hợp tác tốt với Bepharco, điều này được thể hiện trong hợp đồng chuyển nhượng, các phụ lục hợp đồng và thỏa thuận giữa Bepharco với Công ty TNHH Dược phẩm Anh Mỹ và Công ty Meyer.

Được biết, Meyer-BPC do Bepharco liên doanh với Meyer Pharmaceuticals Ltd, Hong Kong đã hoạt động với trên 100 sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP-GLP-GSP WHO được phân phối lưu thông trên toàn quốc và xuất khẩu.

Tại thời điểm cuối quý 2/2015, Bepharco còn khoản phải trả ngắn hạn cho Công ty liên doanh Meyer-BPC hơn 8,3 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên