TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DVD: Đồng thuận cao, cổ đông nhất trí bán tài sản để trả nợ

30-03-2011 - 14:58 PM | Doanh nghiệp

DVD: Đồng thuận cao, cổ đông nhất trí bán tài sản để trả nợ

Công ty dự kiến bán Nhà máy Lili of France cho cổ đông lớn là Ngân hàng An Bình với giá tương đương với khoản đầu tư cho đến nay là 300 tỷ đồng.

Sáng 30/03, phiên họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của CTCP Dược Viễn Đông (HOSE: DVD) diễn ra trong sự bình lặng và đồng thuận cao của các cổ đông tham dự đối với các tờ trình do HĐQT đưa ra. Điều này trái với một số dự đoán trước đó rằng đại hội sẽ diễn ra trong không khí nóng bỏng với những câu hỏi chất vấn từ phía cổ đông.
 
Tại đại hội này, số cổ đông tham dự là 53 người, đại diện cho gần 70% số cổ phần có quyền biểu quyết. Đại hội đã kết thúc sớm hơn gần 2 tiếng so với dự kiến ban đầu bởi thời gian chất vấn được rút ngắn tối đa nhờ hầu hết các cổ đông đều đồng thuận với những quyết định của HĐQT nhằm đưa công ty sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đại diện HĐQT, bà Nguyễn Thị Thanh Huế - Chủ tịch đã xin ý kiến cổ đông về việc bán một số tài sản hiện có của công ty để thanh toán khoản vay và lãi vay 728 tỷ đồng vào cuối năm 2010 và các khoản chi trả khác đồng thời bổ sung nguồn vốn hoạt động trong thời gian tới.

Bà Huế cho biết, đối với Nhà máy Lili of France, công ty dự kiến bán cho cổ đông lớn là Ngân hàng An Bình (ABBank) với giá tương đương với khoản đầu tư cho đến nay là 300 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất thương vụ này, DVD sẽ thuê lại nhà máy để tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất.

HĐQT DVD cam kết sẽ chi trả cổ tức 25% cho cổ đông đúng theo nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2010 đã thông qua.

Bên cạnh việc bán nhà máy, công ty cũng bán một số tài sản khác gồm thửa đất dự định xây trụ sở Công ty Mẹ, địa chỉ số 88 (số cũ 86) đường Lũy Bán Bích, Phường Tân Thái Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM; cổ phiếu Savifarm cùng một số một số tài sản khác (chi tiết).

Các cổ đông tham dự đều bày tỏ sự đồng tình và biểu quyết thông qua tờ trình này của HĐQT. Một số cổ đông tin tưởng trong bối cảnh giá bất động sản vẫn ở mức cao như hiện nay, việc thanh lý tài sản sẽ mang lại cho công ty khoản thặng dư không nhỏ.

Đại diện ban lãnh đạo của DVD tin tưởng, sau khi thanh toán các khoản nợ, giải quyết xong khó khăn, công ty sẽ ổn định sản xuất và bắt đầu phát triển trong vòng 6 tháng tới.

Hiện tại, DVD còn một lô đất tại Đà Nẵng đang hoàn tất cấp sổ đỏ. Công ty không có dự định bán lô đất này mã sẽ để lại làm văn phòng đại diện sau khi các vấn đề khó khăn được giải quyết ổn thỏa và hoạt động sản xuất phục hồi.

Về việc kho hàng của DVD, lãnh đạo công ty cho biết, kho hàng hiện còn đang bị phong tỏa và dự kiến được giải phóng trong khoảng 2 tháng tới.

Theo Xuân Anh - Viết Vinh
Vietstock

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên