TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DXG: Quý 3 lãi ròng 25,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ

29-10-2012 - 20:25 PM | Doanh nghiệp

DXG: Quý 3 lãi ròng 25,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ

9 tháng LNST thuộc về cổ đông cty mẹ đạt 33,7 tỷ đồng, EPS đạt 1.054 đồng/CP. Chi phí tài chính giảm mạnh là một trong những nguyên nhân chính giúp DXG có kết quả kinh doanh tăng mạnh.

CTCP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (MCK: DXG) đã công bố báo cáo tài chính quý III hợp nhất. Theo đó, quý III và 9 tháng đầu năm doanh thu thuần tăng mạnh, chi phí tài chính giảm mạnh đã giúp cho kết quả kinh doanh của DXG khả quan. Cụ thể như sau:

Quý III doanh thu thuần đạt 152,9 tỷ đồng, tăng 103%; Lũy kế 9 tháng đạt 282,5 tỷ đồng, tăng 17,5%.

Trong quý III và 9 tháng đầu năm chi phí quản lý doanh nghiệp và bán hàng biến động nhẹ, trong khi đó chi phí tài chính giảm mạnh từ 20,84 tỷ đồng còn 1,07 tỷ đồng  trong quý III/2012. 9 tháng giảm 73% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận sau thuế quý III đạt 27,2 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 50,5 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ quý III đạt 25,5 tỷ đồng; 9 tháng đạt 33,74 tỷ đồng.

So với kế hoạch 70 tỷ đồng LNTT được ĐHCĐ giao phó, kết thúc quý 3, DXG hoàn thành 72,5%.

Theo giải trình của DXG, lợi nhuận sau thuế quý III hợp nhất tăng mạnh do:

(i) Trong kỳ DXG ghi nhận một phần doanh thu và lợi nhuận từ Dự án Chung cư Phú Gia Hưng tại P. 15, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh – dự án đã bán hết và đang trong giai đoạn giao sản phẩm. Ngoài ra, DXG đã triển khai bán thành công các dự án Five Star, Gold Hill, Sunview 3, Gia Phú

Được biết, dự án Phú Gia Hưng do Công ty TNHH Xây Dựng – Thương Mại – Dịch vụ  Hà Thuận Hùng- DXG sở hữu 99% vốn, triển khai xây dựng từ cuối năm 2010.

(ii) Khả năng tự chủ tài chính của DXG đã được cải thiện đáng kể, trong năm 2012 công ty đã trả được hầu hết các khoản nợ vay, nợ vay.

Trước đó, DXG mẹ công bố quý III lãi 517 triệu đồng. Theo DXG sở dĩ kết quả kinh doanh hợp nhất với công ty mẹ có sự chênh lệch lớn là do DXG thực hiện tái cấu trúc hoạt động theo mô hình công ty mẹ nắm vốn và chuyển dần hoạt động kinh doanh, đầu tư và xây dựng sang cho các Công ty con, Công ty liên kết.

Vì vậy, từ năm 2012, doanh thu và lợi nhuận kinh doanh được ghi nhận phần lớn tại các công ty con, công ty liên kết. Ngược lại Công ty mẹ chủ yếu ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động đầu tư vốn.

Một số chỉ tiêu chính:

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên