TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DZM: Hoàn tất giấy phép đầu tư ở Campuchia

14-08-2009 - 09:06 AM | Doanh nghiệp

DZM: Hoàn tất giấy phép đầu tư ở Campuchia

Trong năm 2009 công ty sẽ tăng vốn điều lệ từ 25 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng thông qua việc phát hành bổ sung thêm 2,5 triệu cổ phiếu.

Theo tin từ UBCKNN ngày 13/8/2009, Công ty cổ phần chế tạo máy DZĨ AN (mã CK: DZM) thông báo đã hoàn tất các thủ tục giấy phép đầu tư nhà máy điện sinh khối Tonle Bet.

 

Thực hiện kế hoạch Đại hội đồng cổ đông của công ty đã thông qua, hiện DZM đã hoàn thành việc xin các giấy phép hoạt động cho dự án (BOO) Nhà máy điện Sinh Khối Tonle Bet (Tonle Bet Biomass Power Plant-TBBP) ở tỉnh Kampong, Cham, Campuchia.

 

Hiện, công ty đã xin được 3 loại giấy phép quan trọng là:

  • Giấy phép đầu tư của Bộ Công nghiệp, Mỏ và Năng lượng Campuchia
  • Giấy phép ưu đãi đầu tư của Uỷ ban phát triển Campuchia
  • Giấy phép miễn thuế VAT của Bộ tài chính và thương mại Campuchia

Những giấy phép này giúp DZM có thể chính thức cháo hang bán sản phẩm điện năng trên thị trường và chính thức khởi công công trình. Giá bán điện năng của TBBP dự kiến có thể thấp hơn 30% so với giá bán sỉ điện hiện hành tại Campuchia.

 

Nghị quyết ĐHCĐ ngày 11/4/2009 cũng đã thông qua kế hoạch tăng vốn để đáp ứng hoạt động kinh doanh. Theo đó, trong năm 2009 công ty sẽ tăng vốn điều lệ từ 25 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng thông qua việc phát hành bổ sung thêm 2,5 triệu cổ phiếu. Việc phát hành cổ phiếu sẽ được thực hiện nhiều lần phụ thuộc vào tiến độ đầu tư. Dự kiến, số tiền thu được từ phát hành thêm là 50 tỷ đồng.


Công ty ưu đãi cho các thành viên HĐQT làm việc trong năm 2008 bằng quyền mua cổ phiếu với giá mua bằng mệnh giá, tổng mệnh gía được mua là 1.050 triệu đồng; ưu đãi cho Thành viện BKS làm việc trong năm 2008 bằng quyền mua bằng mệnh giá với tổng gía trị là 210 triệu đồng. Số còn lại giao cho HĐQT chọn phương án phát hành tối ưu nhất.


Thanh Hương

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên