TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

eBay mua 20% cổ phần của công ty PeaceSoft

16-03-2011 - 10:41 AM | Doanh nghiệp

eBay mua 20% cổ phần của công ty PeaceSoft

Ngày 15/3, tập đoàn eBay đã chính thức đạt được thỏa thuận mua 20% cổ phần của Công ty Cổ phần giải pháp phần mềm Hòa Bình - PeaceSoft.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Tổng giám đốc PeaceSoft cho biết, việc đầu tư của eBay sẽ giúp PeaceSoft đạt được mục tiêu cung cấp cho người dùng tại trong nước một điểm đến duy nhất nhưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu về thương mại điện tử, phục vụ mọi nhu cầu về khảo giá, mua sắm, bán lẻ, quảng cáo và thanh toán trực tuyến cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam đồng thời kết nối với các thị trường nước ngoài.

Tại thời điểm ký kết, cả phía eBay cũng như PeaceSoft chưa cho biết thông tin về giá trị của 20% cổ phần là bao nhiêu.

Được biết trước đó, năm 2008, PeaceSoft và eBay đã đạt được thỏa thuận trong việc sử dụng thương hiệu và một số công nghệ. Sau đó, công ty PeaceSoft đã cho ra đời website ebay.vn...

Ông Jay Lee, Tổng Giám đốc eBay khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho rằng, với việc hợp tác đầu tư này, eBay sẽ có cơ hội tham gia sâu rộng hơn vào thị trường thương mại điện tử đang bùng nổ tại Việt Nam, đồng thời mang lại cơ hội lớn cho cá nhân, doanh nghiệp mua hàng và bán hàng Việt Nam tiếp cận thị trường toàn cầu của eBay với hơn 94 triệu người dùng.
 
Theo Minh Anh
Vneconomy

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên