TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Em trai Phạm Nhật Vượng muốn kinh doanh viễn thông

06-04-2011 - 13:32 PM | Doanh nghiệp

Em trai Phạm Nhật Vượng muốn kinh doanh viễn thông
Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ - Nguồn: baotonghop

Nếu được cấp phép, AVG sẽ là doanh nghiệp thứ 9 được kinh doanh dịch vụ điện thoại cố định tại Việt Nam, bên cạnh VNPT, Viettel, EVN...

Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) đã có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thiết lập mạng viễn thông cố định nội hạt và mạng viễn thông cố định vệ tinh.

Như vậy, nếu được cấp phép, AVG sẽ là doanh nghiệp thứ 9 được kinh doanh dịch vụ điện thoại cố định tại Việt Nam, bên cạnh VNPT, Viettel, EVN, Saigon Postel, FPT Telecom, VTC, CMC và GTEL.

Chủ tịch AVG là ông Phạm Nhật Vũ - em trai người giàu nhất sàn chứng khoán Việt 2010 - Phạm Nhật Vượng. Ông Trần Đăng Tuấn - cựu Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình VN được mời về AVG từ tháng 12/2010.

Dù được đánh giá là loại hình dịch vụ không thể mất đi song điện thoại cố định hiện là mảng không mang nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Kinh phí đầu tư cho hạ tầng lớn, nhưng tốc độ phát triển thuê bao và độ thu hồi vốn cũng lâu. Do vậy, giới chuyên gia nhìn nhận rất có thể cái mà AVG nhắm đến không phải là mảng điện thoại cố định mà họ phát triển dịch vụ truyền hình vệ tinh trên cơ sở giấy phép.

Hiện cả nước thuê bao điện thoại cố định mới đạt con số chưa đầy 20 triệu, trong đó VNPT vẫn chiếm thị phần khống chế, còn lại là những doanh nghiệp khác. chiếm tới 13 triệu thuê bao.

Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu (AVG) thành lập từ năm 2008 với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực thiết lập mạng hạ tầng và cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất, kỹ thuật số vệ tinh…

Theo Hồng Anh
VnExpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên