TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN chỉ được trích thưởng 2 tháng lương

30-01-2009 - 07:51 AM | Doanh nghiệp

EVN chỉ được trích thưởng 2 tháng lương

Phương án cũ EVN đề xuất là trích 1.000 tỷ đồng vào Quỹ phúc lợi và khen thưởng, tương đương 3 tháng lương năm 2007.

Trong công văn số 3294 gửi Liên bộ Tài chính - Công Thương hồi tháng 7 vừa qua, EVN đđề nghị được trích 36% (khoảng 1.002 tỷ đồng) trên tổng số 2.763 tỷ đồng tiền chênh lệch giá điện năm 2007 để làm quỹ khen thưởng phúc lợi cho cán bộ công nhân viên.

Theo đề nghị của EVN, khoản chênh lệch từ tăng giá điện sẽ được chia vào quỹ với 3 phương án. Trong đó, phương án được EVN tâm đắc nhất là sau khi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, trích lập quỹ dự phòng tài chính, đơn vị được trích thưởng 3 tháng lương cho cán bộ nhân viên. Số còn lại sẽ bổ sung quỹ đầu tư phát triển. Với phương án này, quỹ khen thưởng phúc lợi của EVN sẽ là 1.002 tỷ đồng và quỹ đầu tư phát triển được bổ sung 1.490 tỷ đồng.

Ngày 22/1, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo về việc chênh lệch giá điện và trích 2 quỹ khen thưởng và phúc lợi năm 2007 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, chênh lệch giá thu được từ tăng giá điện, sau khi trừ thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp ngân sách nhà nước theo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, trích quỹ dự phòng tài chính và chi khác (nếu có) theo quy định, trích vào 2 Quỹ phúc lợi và khen thưởng bằng 2 tháng lương thực hiện năm 2007, số còn lại được chuyển toàn bộ vào Quỹ đầu tư phát triển.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên cơ sở xem xét kết quả của Kiểm toán Nhà nước, xác định kết quả thực hiện nội dung trên.

TT

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên