TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN lại làm khó VNPT

29-08-2009 - 18:30 PM | Doanh nghiệp

EVN lại làm khó VNPT

Theo nguồn tin từ tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), tập đoàn này lại bị tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm khó về việc tăng giá cho thuê cột điện.

Mi đây, hi đồng qun tr EVN có ngh quyết yêu cu các đơn v thuc EVN áp dng đúng đơn giá cho thuê ct đin theo mt văn bn mà tp đoàn này đã quy định t trước. Theo đó, t tháng 9.2008, EVN đã tăng giá thuê ct đin t 3,98 đến 8,08 ln so vi giá cho thuê ct đin trước đây.

 

Theo VNPT thì tp đoàn này chp nhn giá điu chnh ca EVN nhưng đề ngh cho tăng dn theo mt l trình.

 

Trên thc tế hai bên đã đàm phán và thng nht trình hi đồng qun tr hai bên phương án giá cho thuê ct đin mi, gii quyết dt đim các vướng mc v kết ni vin thông gia VNPT và EVN Telecom, công ty trc thuc EVN.
 
Hai tp đoàn đã nht trí là ti năm thành ph ln: TP.HCM, Hi Phòng, Hà Ni, Đà Nng, Cn Thơ thì giá cho thuê ct đin s bng 70% đơn giá mi ca EVN quy định trong tháng 9.2008. Các vùng khác s áp dng giá thuê bng 50% giá mi... Bù li, VNPT s không pht EVN Telecom s tin 15 t đồng dư tha dung lượng kết ni năm 2008 và min tin cước phát sinh cho thuê bao di động và c định ca EVN Telecom đã s dng dch v giá tr gia tăng t tháng 2 đến tháng 9 năm ngoái…

 

Nhưng ngh quyết mi ca hi đồng qun tr EVN đã làm cho các tho thun này s không được thc hin.

 

Theo Mnh Quân

SGTT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên