TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN tiếp tục phải huy động điện giá cao

29-08-2013 - 22:09 PM | Doanh nghiệp

EVN tiếp tục phải huy động điện giá cao

Trong tháng 9, do hệ thống cung cấp khí Đông Nam bộ cho phát điện sẽ thực hiện sửa chữa bảo dưỡng trong khoảng mười ngày, nên các nguồn điện chạy dầu (DO và FO) có giá thành cao sẽ được huy động.

Ngày 29.8, cục Điều tiết điện lực cho biết dù các hồ thuỷ điện miền Bắc đã được bổ sung lượng nước đáng kể, các hồ thuỷ điện tại miền Trung và miền Nam cũng bắt đầu bước vào mùa lũ, nên khả năng phát điện của các nhà máy thuỷ điện sẽ ở mức cao.

Tuy nhiên, trong tháng 9, do hệ thống cung cấp khí Đông Nam bộ cho phát điện sẽ thực hiện sửa chữa bảo dưỡng trong khoảng mười ngày (dự kiến từ ngày 7 – 16.9), nên các nguồn điện chạy dầu (DO và FO) có giá thành cao sẽ được huy động để đảm bảo cung ứng điện cho khu vực miền Nam nói riêng và hệ thống điện quốc gia nói chung. Về nhu cầu tiêu thụ điện, theo cục Điều tiết điện lực, tổng nhu cầu tiêu thụ điện toàn hệ thống quy đổi về sản lượng điện sản xuất đầu cực máy phát điện bao gồm cả điện nhập khẩu tháng 9.2013 dự kiến đạt 11,339 tỉ kWh, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2012.

Theo CHÍ HIẾU

thunm

Sài Gòn tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên