TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fahasa: Năm 2010 đạt doanh thu 1.250 tỷ đồng

06-03-2011 - 06:00 AM | Doanh nghiệp

Fahasa: Năm 2010 đạt doanh thu 1.250 tỷ đồng

Sáng ngày 3-3, Công ty Cổ phần phát hành TPHCM (Fahasa) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phát hành sách toàn quốc năm 2010.

Ông Phạm Minh Thuận,Tổng giám đốc Fahasa cho biết trong năm 2010 công ty đã đạt tổng doanh thu 1.250 tỉ đồng, tăng gấp 3 lần so với doanh thu 449 triệu đồng của năm 2005, tốc độ tăng trưởng bình quân 25%/năm, lợi nhuận tăng 4 lần so với năm 2005, năm chuyển đổi doanh nghiệp Nhà nước sang doanh nghiệp cổ phần hóa.
 
Fahasa giữ vững tốc độ tăng trưởng lợi nhuận 17% so với cùng kỳ năm 2009, bằng các giải pháp là tăng doanh thu, gia tăng lãi gộp và các khoản thu nhập khác, tiết kiệm chi phí kinh doanh hợp lý. Số lượng sách và văn hóa phẩm phát hành đạt 48 triệu bản, tăng 12% so với năm 2009.
 
Fahasa đã trở thành một công ty kinh doanh văn hóa đầu tiên của cả nước vừa đáp ứng được nhu cầu văn hóa- giải trí mang tính định hướng thẩm mỹ cao, vừa có hiệu quả về kinh doanh. Fahasa đã biết tổ chức và quản lý theo mô hình khoa học, hiện đại, xây dựng thành công và ngày càng hoàn thiện quy trình quản lý thống nhất, xây dựng và phát triển Hệ thống Nhà sách Fahasa chuyên nghiệp trên toàn quốc với 56 nhà sách  tại 27 tỉnh thành trong cả nước.
 
Việc Fahasa phát triển hệ thống nhà sách hiện diện khắp cả nước đã thực hiện vai trò cầu nối trao đổi, lưu thông sách xuất bản trong cả nước đồng thời đem lại hiệu quả cho các đơn vị xuất bản và lợi ích cho bạn đọc.
 
Cùng với việc phát triển sản xuất, kinh doanh, Fahasaluôn chú trọng thực hiện các hoạt động văn hóa, xã hội. Từ năm 1995, Fahasa đã đầu tư hàng tỷ đồng cho việc hình thành Xe sách lưu động phục vụ ngoại thành. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giải quyết nạn thiếu sách và đáp ứng kịp thời nhu cầu văn hóa, tinh thần của nhân dân vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, Fahasa còn tổ chức thành công nhiều hội sách, đặc biệt là Hội sách TP Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ hai năm một lần.
 
Theo Minh Dung
HCM City Web

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên