TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FairFax đã hoàn tất giao dịch sở hữu 35% cổ phần Bảo hiểm BIDV

30-10-2015 - 08:53 AM | Doanh nghiệp

FairFax đã hoàn tất giao dịch sở hữu 35% cổ phần Bảo hiểm BIDV
Ông Prem Watsa - Sáng lập FairFax trong buổi làm việc vơi BIDV và BIC.

FairFax đã trở thành cổ đông ngoại lớn nhất của Bảo hiểm BIDV sau khi công ty này phát hành thêm 41 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược.

Theo tin từ Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Bảo hiểm BIDV - mã chứng khoán BIC ), ngày 23/10/2015 Tập đoàn Tài chính FairFax (Fairfax Asia Limited) đã cơ bản hoàn tất giao dịch mua 35% cổ phần của BIC (cổ phần mới phát hành) nhằm mục đích thắt chặt và đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên.

Như vậy, FairFax đã trở thành cổ đông ngoại lớn nhất của Bảo hiểm BIDV sau khi công ty này phát hành thêm 41 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược. Việc phát hành cho đối tác ngoại đã được Bộ tài chính chấp thuận về nguyên tắc vào cuối tháng 8 vừa qua.

Fairfax là tập đoàn tài chính, thông qua các công ty con, tham gia các lĩnh vực bảo hiểm tài sản, tái bảo hiểm và quản lý đầu tư. Fairfax được thành lập năm 1985 bởi ông Prem Watsa. Tập đoàn đã hoạt động dưới sự quản lý của bộ máy lãnh đạo hiện tại từ năm 1985 và có trụ sở tại Toronto, Canada. Fairfax hiện có tổng tài sản khoảng 36 tỷ USD, doanh thu trên 10 tỷ USD và vốn điều lệ vượt 8 tỷ USD.

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên