TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FDC: Thông qua việc thoái vốn tại Fidecoland JSC

03-11-2013 - 21:02 PM | Doanh nghiệp

FDC: Thông qua việc thoái vốn tại Fidecoland JSC

Trên cơ sở báo cáo định giá tòa nhà Fideco Tower, HĐQT thống nhất mức giá bán đối với Cổ phiếu Fidecoland JSC là 33.824 đồng/cổ phiếu.

CTCP Ngoại Thương và Phát triển Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (FDC) công bố thông tin thoái vốn tại công ty con và Nghị quyết HĐQT.

Theo đó, HĐQT đồng ý cho FDC và Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Chơn Thành (công ty con của FDC) thoái vốn tại CTCP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư Địa ốc Châu Lục (Fidecoland JSC) nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cũng như lợi ích cho cổ đông FDC. 

Trên cơ sở báo cáo định giá tòa nhà Fideco Tower, HĐQT thống nhất mức giá bán đối với Cổ phiếu Fidecoland JSC là 33.824 đồng/cổ phiếu. Trước đó, HĐQT FDC đã thông qua quyết định chuyển nhượng toàn bộ tòa nhà văn phòng nói trên cho Fidecoland với giá 181,36 tỷ đồng (bao gồm quyền sử dụng đất). 

Theo báo cáo tài chính, tại thời điểm cuối quý 3/2013, giá trị còn lại của Fideco Tower là 154 tỷ đồng và đã được dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vay ngân hàng của FDC. 

Việc thoái vốn tại Fidecoland được FDC ủy quyền cho ông Phạm Văn Hùng, chủ tịch HĐQT ký kết các hợp đồng và giấy tờ liên quan. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên