TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FIT đăng ký mua thêm 4,4 triệu cổ phiếu DCL trong đợt phát hành cho cổ đông chiến lược

07-09-2015 - 11:31 AM | Doanh nghiệp

FIT đăng ký mua thêm 4,4 triệu cổ phiếu DCL trong đợt phát hành cho cổ đông chiến lược

Hiện tại, FIT đang là cổ đông lớn nhất của Dược Cửu Long với tỷ lệ sở hữu 49,25% vốn điều lệ.

CTCP Dược phẩm Cửu Long (mã chứng khoán DCL) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc điều chỉnh danh sách đối tượng được chào bán trong đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn.

Theo đó, căn cứ danh sách đối tác chiến lược quan tâm trở thành cổ đông chiến lược của Dược Cửu Long cũng như các tiêu chí về lựa chọn cổ đông chiến lược của công ty, HĐQT công ty đã cân nhắc và điều chỉnh danh sách đối tượng được chào bán trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn lần này. Cụ thể, CTCP Đầu tư F.I.T (mã chứng khoán FIT) và bà Phạm Thị Bích Đào sẽ là các cổ đông chiến lược được lựa chọn.

Cụ thể, FIT đăng ký mua hơn 4,4 triệu cổ phần và bà Đào đăng ký mua gần 600 cổ phần. FIT hiện là cổ đông lớn nhất của Dược Cửu Long với tỷ lệ sở hữu 49,25% cổ phần công ty, còn bà Đào hiện không có trong danh sách cổ đông lớn hoặc cổ đông nội bộ của DCL.

Trước đó, ngày 24/8/2015, HĐQT công ty đã thông qua Nghị quyết về việc phát hành 5 triệu cổ phần mệnh giá 10.000 đồng để chào bán riêng lẻ cho cổ đông chiến lược với giá chào bán 27.500 đồng/ cổ phần. Ngày 26/8, dựa trên tiêu chí lựa chọn cổ đông chiến lược, thì FIT và quỹ đầu tư VI (Vietnam Investments) Fund III, L.P được lựa chọn là cổ đông chiến lược; FIT đăng ký mua 1 triệu cổ phần và VI đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu.

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên