TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

F.I.T nói về triết lý Thế giới bên trong và phong cách quản trị giúp công ty đột phá

23-12-2014 - 08:02 AM | Doanh nghiệp

F.I.T nói về triết lý Thế giới bên trong và phong cách quản trị giúp công ty đột phá

Thế giới bên ngoài là những con số, những thứ hữu hình bạn có thể nhìn thấy ở một doanh nghiệp như hoạt động sản xuất, kinh doanh…; còn thế giới bên trong là ý nguyện, là tầm nhìn, là ý nghĩa tồn tại của doanh nghiệp đó.

Xung quanh “Hội thoại Đối thoại cùng Nhà đầu tư” do Công ty Cổ phần Đầu tư F.I.T tổ chức cuối tháng 12 tới đây, chúng tôi đã có buổi trao đổi với Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – TGĐ F.I.T - về phong cách quản trị điều hành rất cá tính mà đơn vị này đang áp dụng.

Thưa bà, được biết trong “Hội thảo Đối thoại cùng Nhà đầu tư” do F.I.T tổ chức tới đây, một trong các nội dung được F.I.T chú trọng giới thiệu đến các nhà đầu tư là “Thế giới bên trong” của F.I.T. Bà có thể chia sẻ rõ hơn về nội dung này?

Vâng, đúng là trong “Hội thảo Đối thoại cùng Nhà đầu tư” do F.I.T tổ chức tới đây tại Tp HCM và Hà Nội, ngoài kết quả sản xuất – kinh doanh năm 2014, giá trị nội tại và chiến lược phát triển của công ty, thì Thế giới bên trong là một nội dung F.I.T dành nhiều thời lượng để giới thiệu đến nhà đầu tư.

Nói đến Thế giới bên trong, chúng ta hay liên tưởng đến thế giới nội tâm của cá nhân mỗi con người, nhưng thế giới đó hoàn toàn áp dụng được cho một doanh nghiệp. Có thể hiểu đơn giản thế này, đã có Thế giới bên trong thì phải có Thế giới bên ngoài. Đối với một doanh nghiệp, Thế giới bên ngoài là những con số, những thứ hữu hình bạn có thể nhìn thấy ở một doanh nghiệp như hoạt động sản xuất, kinh doanh, kết quả bán hàng, hoạt động marketing…; còn thế giới bên trong là ý nguyện, là tầm nhìn, là ý nghĩa tồn tại của doanh nghiệp đó. Một doanh nghiệp cần sự kết hợp của cả hai thế giới này, Thế giới bên trong như bộ rễ của một cái cây, và Thế giới bên ngoài là những hoa thơm quả ngọt được bộ rễ đó vun đắp.

Ở DN của bà, Thế giới bên trong đã được áp dụng như thế nào?

F.I.T không chỉ áp dụng mà còn trải nghiệm sâu sắc về sự quan trọng của Thế giới bên trong. Qua hơn 7 năm phát triển, chính Thế giới bên trong đã giúp F.I.T đã vượt qua rất nhiều khó khăn, tồn tại và phát triển như ngày hôm nay.

Đi sâu vào “đời sống nội tâm” của F.I.T, bạn sẽ thấy Thế giới bên trong của F.I.T rất phong phú, bao gồm Tư tưởng cốt lõi, Giá trị cốt lõi, Văn hóa cam kết, Phương pháp Xây dựng kế hoạch OGSM, Phương pháp Quản trị hệ thống…;

Quan trọng hơn nữa là “nói phải đi đôi với hành động”, sau khi xác định được Thế giới bên trong của doanh nghiệp, toàn bộ hệ thống F.I.T đang hàng ngày áp dụng, thực hiện và cam kết xây dựng Thế giới bên trong đó ngày càng hoàn thiện.

Vậy bà có thể chia sẻ một số kết quả mà F.I.T đã đạt được khi áp dụng triết lý Thế giới bên trong?

F.I.T đã có một năm niêm yết thành công trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, cổ phiếu FIT đã lọt vào rổ HNX 30; F.I.T tăng vốn thành công từ 150 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng; hệ thống F.I.T đang ngày càng mở rộng với những công ty tiềm năng, những ngành hàng phát triển như TSC, West Food, Sao Nam, Today Cosmetics; Đó là quả ngọt F.I.T có được từ bộ rễ mình nuôi dưỡng. Nhưng quan trọng hơn, là bộ rễ của F.I.T, là tư tưởng cốt lõi, các giá trị cốt lõi, là sứ mệnh tồn tại của mình ngày càng phát triển, lan tỏa và ảnh hưởng. Đó là điều quan trọng nhất, vì có điều đó, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Vâng, xin cảm ơn những chia sẻ của bà!

“Hội thảo Đối thoại cùng nhà đầu tư” của Công ty Cổ phần Đầu tư F.I.T được tổ chức trong hai ngày 26/12/2014 tại KS InterContinental Tp HCM, và 29/12/2014 tại KS Melia Hà Nội. Dự kiến thu hút hơn 1.000 nhà đầu tư, đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế và phóng viên báo chí đến tham dự. Tại Hội thảo, các đại biểu sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ, cập nhật, minh bạch về hoạt động sản xuất – kinh doanh, giá trị nội tại, chiến lược phát triển của F.I.T; và đặc biệt là “thế giới bên trong” - nguồn sức mạnh to lớn - tạo nên sự khác biệt, giúp F.I.T có những bước phát triển trong thời gian qua.

Minh Anh

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên