TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC làm việc với 7 quỹ đầu tư nước ngoài tại Singapore

08-09-2014 - 14:28 PM | Doanh nghiệp

FLC làm việc với 7 quỹ đầu tư nước ngoài tại Singapore

Không chỉ Putri Resources & Capital mà các đối tác cũng khá đồng thuận khi nhận định FLC về cơ bản đáp ứng đủ các điều kiện để có thể được niêm yết trên thị trường chứng khoán tại Singapore.

Từ ngày 4 đến 6/9, theo lời mời của Daiwa Securities Co. Ltd tham dự sự kiện “Ngày các công ty Việt Nam” (Vietnam Corporate Day) tại Singapore, Đoàn công tác của FLC do TS. Lê Thành Vinh, Ủy viên HĐQT Tập đoàn dẫn đầu đã làm việc trực tiếp với 7 quỹ đầu tư nước ngoài để giải đáp các câu hỏi về FLC mà các quỹ này đang quan tâm.

Cụ thể, theo hình thức hỏi đáp trực tiếp và riêng rẽ (one-on-one), Đoàn công tác đã lần lượt tiếp đại diện của các quỹ Lion Global Investors Limited (Singapore), Polunin Capital Partners Limited (Anh), Khazanal Nasional Bhd (Malaysia), Diam Asset Management (Nhật Bản), Tokio Marine Asset Management (Singapore), Nomura Asset Management (Nhật Bản) và Daiwa Capital Markets (Singapore).

Tại các buổi làm việc, thay vì giới thiệu chung về Tập đoàn như thường lệ, Đoàn đã dành rất nhiều thời gian đi thẳng vào việc giải đáp các câu hỏi mà đại diện các Quỹ đặt ra về các vấn đề liên quan đến định hướng chiến lược, kế hoạch, các tiềm năng, cơ hội phát triển của FLC cũng như các dự án cụ thể mà FLC đang triển khai.

Đánh giá về các câu hỏi của các quỹ, ông Vinh nói: “Mặc dù được các quỹ này chủ động quan tâm mời sang để trao đổi, Đoàn đã thực sự bất ngờ về cách tiếp cận của những quỹ này. Chắc chắn họ đã dành thời gian tìm hiểu khá kỹ về FLC để có thể đưa ra được những câu hỏi thực sự trọng tâm đến như vậy.”   

Sau khi giải đáp các câu hỏi, đại diện các quỹ cũng đã có những đánh giá khá cao về những thành quả mà FLC đã đạt được cũng như triển vọng phát triển của FLC trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường bất động sản ở Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phục hồi và tăng trưởng mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Goh Keat Siang - Phó Chủ tịch Quỹ Khazanah Nasional nói: “Chúng tôi ấn tượng về những tốc độ tăng trưởng liên tục của FLC trong thời gian qua, nhất là khi thị trường bất động sản của FLC gặp nhiều khó khăn như vậy”. Còn Ông Shinichiro Odaka – Giám đốc đầu tư của Nomura thì nhận định: “Quỹ đất ở các vị trí trung tâm mà FLC đã tích lũy được trong giai đoạn thị trường khủng hoảng vừa qua hứa hẹn sẽ đưa lại cho FLC những sự đột phá mới trong những năm tới đây. Khi người ta sợ bất động sản FLC lại đi vào tìm cơ hội cho mình. Tôi cho rằng đây là bước đi của những người khác thường.”    

Kết thúc các buổi làm việc, thay mặt cho FLC, TS. Lê Thành Vinh bày tỏ sự cảm ơn tới các quỹ vì đã quan tâm tới FLC. Ông Vinh đã gửi lời mời tới các Quỹ sang thăm và làm việc với Tập đoàn, đặc biệt là các dự án mà Tập đoàn đang triển khai để có thể đánh giá được hết các tiềm năng và cơ hội của FLC.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã có buổi làm việc tiếp theo với Putri Resources & Capital và United Overseas Bank về kế hoạch niêm yết chứng khoán FLC trên SGX. Tại buổi làm việc này, ông Ernie Yap - Giám đốc Putri Resources & Capital cho biết, sau chuyến công tác tại Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua, Putri Resources & Capital đã khẩn trương làm việc với Sở Giao dịch chứng khoán Singapore, đơn vị giám sát niêm yết, đơn vị bảo lãnh phát hành, các hãng luật và đơn vị kiểm toán để chuẩn bị cho các kế hoạch thẩm tra chính thức hồ sơ của FLC tới đây. Ông Ernie Yap cũng tái khẳng định, không chỉ Putri Resources & Capital mà các đối tác của Putri Resources & Capital tại Singapore cũng khá đồng thuận khi nhận định FLC về cơ bản đáp ứng đủ các điều kiện để có thể được niêm yết trên thị trường chứng khoán tại nước này.

Ông Ernie Yap nhấn mạnh, để đáp ứng được yêu cầu về mặt thời gian mà FLC đã đặt ra, Tập đoàn cần phải tích cực trong công tác chuẩn bị hồ sơ để các đơn vị tư vấn tiến hành việc thẩm tra ngay trong năm nay.

Thay mặt Đoàn công tác, Ông Vinh đã thông báo cho các đơn vị tư vấn về các công việc chuẩn bị mà FLC đã và đang thực hiện. “HĐQT Tập đoàn hiểu rất rõ rằng niêm yết tại Singapore đòi hỏi phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe mà không phải công ty nào cũng có thể đáp ứng được. Hiện nay, chúng tôi đang tổ chức 04 nhóm công tác để tiến hành rà soát nội bộ, qua đó có thể chuẩn bị các tài liệu một cách kỹ càng và nhanh nhất,” ông Vinh nói.

thanhhuong

FLC news

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên