TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT cân nhắc và tìm kiếm cơ hội với S-Fone

07-04-2011 - 17:15 PM | Doanh nghiệp

FPT cân nhắc và tìm kiếm cơ hội với S-Fone

Đại diện FPT cho biết không thấy có cơ sở pháp lý nào trong việc không thu hồi được số tiền đặt cọc 708 tỷ đồng trong thương vụ EVN Telecom chứng minh năng lực tài chính.

FPT đã chính thức rút lui khỏi dự án đầu tư vào EVNTelecom sau hơn 6 tháng đàm phán. Phóng viên baodautu.vn đã có cuộc trao đổi với ông Trương Đình Anh, Tổng Giám đốc FPT về những thông tin có liên quan đến vấn đề này.

Ông cho biết lý do FPT rút lui khỏi dự án đầu tư vào EVNTelecom sau khi đã có quyết định của Hội đồng quản trị vào hồi cuối năm 2010 là mua 44% cổ phần của EVNTelecom?

Sau quá trình thẩm định dự án đầu tư vào EVNTelecom, chúng tôi thấy dự án này chưa đáp ứng hiệu quả mong đợi của HĐQT Tập đoàn FPT. Do đó, hôm 6/4/2011, HĐQT đã biểu quyết với tỷ lệ 7/11 dừng dự án này.

FPT rút lui đồng nghĩa với việc FPT Telecom cũng không mua cổ phần của EVNTelecom và liệu FPT có kế hoạch đầu tư vào một mạng viễn thông nào khác không?

FPT Telecom là thành viên của Tập đoàn FPT và có chung một nguyên tắc đầu tư. Chúng tôi luôn đặt ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực viễn thông di động. S-Fone cũng là một trong các doanh nghiệp mà chúng tôi cân nhắc và tìm kiếm cơ hội.

FPT đã đặt cọc số tiền 708 tỷ đồng cho thương vụ mua bán này, vậy số tiền sẽ được rút về như thế nào?

FPT và EVN có một thỏa thuận đặt cọc với những điều khoản rất chặt chẽ. Theo đó, FPT đã đặt cọc 708 tỷ đồng để chứng minh năng lực tài chính. Số tiền này được chuyển vào tài khoản phong tỏa của Tập đoàn EVN, chứ không phải không phải EVN Telecom.

Chúng tôi không thấy có cơ sở pháp lý nào trong việc không thu hồi được số tiền đặt cọc chứng minh năng lực tài chính.

Theo Huyền Anh

Báo Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên