TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT Capital mua 25% cổ phần CTCP Giáo dục Quốc tế Việt Úc

27-05-2010 - 15:50 PM | Doanh nghiệp

FPT Capital mua 25% cổ phần CTCP Giáo dục Quốc tế Việt Úc

FPT Capital và Mekong Capital sẽ lần lượt nắm giữ 25% và 14% cổ phần của Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc – đơn vị chủ quản của Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS).

Hôm nay (27/5), hệ thống Trường Việt Úc (VAS) tổ chức lễ ký kết hợp tác đầu tư chiến lược với Công ty FPT (thông qua Công ty Quản lý Quỹ đầu tư FPT -FPT Capital) và Mekong Capital.

Theo đó, FPT Capital và Mekong Capital sẽ lần lượt nắm giữ 25% và 14% cổ phần của Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc – đơn vị chủ quản của Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS).

Ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, cho biết: “Trong chiến lược phát triển của FPT, bên cạnh việc tập trung tăng trưởng những ngành nghề truyền thống là CNTT và viễn thông, FPT coi giáo dục là lĩnh vực đầu tư quan trọng, nhằm gia tăng lợi ích dài hạn của cộng đồng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy nội lực đồng thời xác định hướng mua bán sáp nhập (M&A) là một cơ hội đầu tư hiệu quả, trên cơ sở hợp tác với những đối tác có năng lực”.

Theo FPT, hệ thống trường Quốc tế Việt Úc thành lập năm 2004, hiện nay VAS sở hữu và quản lý 12 trường từ Mẫu giáo đến Trung học. Tất cả cơ sở đều đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. VAS tập trung cung cấp dịch vụ giáo dục cho các gia đình trung lưu đang ngày càng gia tăng tại miền Nam. Tính đến cuối năm học 2009- 2010, VAS có gần 5000 học sinh.

V.Minh
Theo FPT

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên