TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT IS hợp tác với Telecom Cambodia

31-03-2011 - 16:36 PM | Doanh nghiệp

FPT IS hợp tác với Telecom Cambodia

Ngày 28/03, tại Phnom Penh, Công ty Hệ thống Thông tin FPT và Công ty Viễn thông Campuchia (Telecom Cambodia) đã cùng ký kết Biên bản Thỏa thuận (MOU) về việc hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Theo đó, FIS sẽ triển khai hệ thống tính cước (Billing) và đối soát cước (Interconnect) cho Telecom Cambodia.

FPT.BCCS và FPT.ICBS đều là sản phẩm phần mềm lõi cho các nhà cung cấp viễn thông do FIS tự phát triển. Đến nay, hệ thống đã được ứng dụng cho các nhà cung cấp viễn thông trong nước và quốc tế như Viettel, Mobifone, EVN Telecom, Tigo Laos - Millicom, Metfone (Cambodia), Unitel (Lào), Vietnammobile và NATCOM (Haiti).

Tham dự lễ ký kết có ông Lao Saroeun - TGĐ cùng các lãnh đạo cao cấp của Telecom Cambodia. Về phía FIS có ông Nguyễn Trung Bắc, Trưởng VPĐD FIS tại Cambodia cùng chuyên gia tư vấn giải pháp viễn thông của FIS TES.

Telecom Cambodia là đơn vị trực thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia, hiện đang cung cấp dịch vụ điện thoại cố định có dây, các dịch vụ IPLC, T.V transmission, Gateway 001, International call 154, và các dịch vụ liên quan Internet, có đường trục Fiber đến Lào, Thái Lan, Việt Nam. Hiện nay, Telecom Cambodia đang chuẩn bị các bước để phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Được biết, đây là dự án đầu tiên VPĐD của FIS tại Campuchia chịu trách nhiệm tiếp cận và khai phá khách hàng mới.

Quốc Thắng
Theo Chungta

duchai

Trở lên trên