TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT IS thắng thầu gói thầu dịch vụ trị giá 200 tỷ đồng

31-05-2010 - 17:40 PM | Doanh nghiệp

FPT IS thắng thầu gói thầu dịch vụ trị giá 200 tỷ đồng

Hai đơn vị của FPT IS phối hợp thực hiện hợp đồng này là Công ty Hệ thống Thông tin Ngân hàng - Tài chính FPT và Công ty Dịch vụ Hệ thống thông tin FPT.

Theo tin từ Tập đoàn FPT, công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã nhận được thông báo thắng gói thầu dịch vụ trị giá gần 200 tỷ đồng từ khách hàng là một tổ chức tài chính. Theo FPT, trị giá của gói thầu này đã phá vỡ kỷ lục hợp đồng dịch vụ công nghệ thông tin của FPT IS, FPT cũng như ở Việt Nam.

Hai đơn vị của FPT IS phối hợp thực hiện hợp đồng này là Công ty Hệ thống Thông tin Ngân hàng - Tài chính FPT và Công ty Dịch vụ Hệ thống thông tin FPT.

Đây là gói thầu cung cấp dịch vụ bảo hành bảo trì cho các hạng mục: hệ thống máy chủ, hệ thống mạng, hệ thống bảo mật và các thiết bị chuyên ngành, dự kiến sẽ triển khai trong vòng 3 năm.

Cách đây 3 năm, hợp đồng dịch vụ lớn nhất mà FPT IS thực hiện là hợp đồng với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trong dự án “Bảo trì hệ thống máy chủ Core Banking, hệ thống máy chủ chuyển mạch (Switching) và hệ thống thanh toán cho Vietcombank” có trị giá 97 tỷ đồng, được triển khai từ tháng 08/2007. Năm 2009, doanh thu dịch vụ của FPT IS chiếm tỉ trọng 5,3%, tương đương với 183 tỷ đồng. Năm 2010, doanh thu dự kiến mảng này của FPT IS sẽ đạt 270 tỷ đồng.

Theo FPT, sắp tới, FPT IS sẽ mở rộng mạng lưới cung cấp dịch vụ tới các tỉnh Bình Dương và Quảng Ninh, nâng tổng số điểm cung cấp dịch vụ của FIS lên đến 11 tỉnh thành trên cả nước.

*Sáng 27/05/2010, Công ty Cổ phần Thép-Việt - Pomina cùng với Công ty Cổ phần Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức công bố nghiệm thu dự án triển khai giải pháp Quản lý tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP. Tham dự lễ nghiệm thu có lãnh đạo các đơn vị FPT IS, SAP, Thép-Việt, cùng các thành viên đội dự án và đại diện một số doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh.
 
* Máy chủ Exadata, do Oracle và Sun sản xuất đã được Công ty Cổ phần Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) cung cấp cho một ngân hàng thương mại cổ phần tại thành phố Hồ Chí Minh trong một hợp đồng Data Warehouse trị giá 3 triệu USD ký ngày 19/05. Đây là máy chủ Exadata đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam.

Đây là hợp đồng triển khai tổng thể cả Software, Hardware và FPT IS là đơn vị đứng tổng thầu, được đánh giá là hợp đồng có giá trị lớn đầu tiên trong lĩnh vực Data Warehouse.
V.Minh

Theo FPT

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên