TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT IS trúng thầu dự án thuế 6,6 triệu USD tại Bangladesh

09-09-2014 - 16:57 PM | Doanh nghiệp

FPT IS trúng thầu dự án thuế 6,6 triệu USD tại Bangladesh

Tổng giám đốc FPT IS cho biết, Bangladesh là một thị trường tiềm năng ở khu vực Nam Á với dân số cao thứ 7 thế giới và có mức độ ứng dụng công nghệ thông tin thấp hơn so với Việt Nam.

Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) công bố trúng thầu “Cung cấp và triển khai hệ thống quản lý thuế thu nhập tích hợp cho cơ quan Thuế Bangladesh" . Đây là dự án “chìa khóa trao tay”, bao gồm cả ứng dụng và hạ tầng, có tổng trị giá 6,6 triệu USD do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ. Dự kiến hệ thống sẽ đi vào hoạt động sau 16 tháng triển khai.

Dự án sau khi triển khai sẽ phục vụ 1.200 cán bộ thuế, 3 triệu người nộp thuế tại cơ quan thuế trung ương và khoảng 650 cơ quan thuế địa phương của Bangladesh.

Các hạng mục sẽ được FPT IS triển khai trong dự án này bao gồm: Hệ thống phần mềm ứng dụng SAP Tax and Revenue Management phục vụ cán bộ thuế và người nộp thuế; Hệ thống hạ tầng phần cứng (mạng, máy chủ, lưu trữ, bảo mật…) phục vụ ứng dụng tại trung tâm dữ liệu và các cơ quan thuế địa phương; Hỗ trợ vận hành hệ thống.

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc FPT IS cho biết, Bangladesh là một thị trường tiềm năng ở khu vực Nam Á với dân số cao thứ 7 thế giới và có mức độ ứng dụng công nghệ thông tin thấp hơn so với Việt Nam. Bangladesh đang đẩy mạnh đầu tư cho lĩnh vực công nghệ thông tin với chiến lược Digital Bangladesh đến năm 2020. Trên cơ sở phân tích những đặc điểm về kinh tế, chính trị, xã hội, FPT IS xác định đây là một trong những thị trường mục tiêu của công ty trong chiến lược toàn cầu hóa.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

Trở lên trên