TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT lý giải nguyên nhân tăng trưởng mạnh lợi nhuận 4 tháng đầu năm

20-05-2015 - 14:58 PM | Doanh nghiệp

FPT lý giải nguyên nhân tăng trưởng mạnh lợi nhuận 4 tháng đầu năm
Các sản phẩm công nghệ tiêu biểu của FPT còn có thể kể đến Hệ thống Thông tin Quản lý Bệnh viện FPT.eHospital, đã được triển khai tại gần 100 bệnh viên trên toàn quốc

Kết thúc 4 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của khối Công nghệ tăng gấp 2,5 lần so với mức tăng trưởng lợi nhuận trước thuế của toàn Tập đoàn.

Công ty cổ phần FPT (FPT) vừa lý giải nguyên nhân tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận 4 tháng đầu năm. Tập đoàn này khẳng định: Công nghệ là lời giải cho bài toán tăng trưởng của công ty!

Theo FPT, khối Công nghệ tiếp tục là một trong những động lực chính cho tăng trưởng của FPT với lợi nhuận trước thuế đạt 244 tỷ đồng, tăng trưởng 35% so với cùng kỳ. Con số này cao gấp 2,5 lần so với con số tăng trưởng LNTT của toàn Tập đoàn. 4 tháng đầu năm, LNTT của toàn Tập đoàn đạt 884 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với cùng kỳ.

Lĩnh vực Phát triển phần mềm tiếp tục là mũi nhọn của khối Công nghệ với doanh thu và LNTT lần lượt là 1.244 tỷ đồng và 182 tỷ đồng, tăng 55% và 34% so với cùng kỳ năm trước.

Lĩnh vực Tích hợp hệ thống, vốn được coi là nguyên nhân chính kéo giảm lợi nhuận của khối Công nghệ FPT trong một vài năm gần đây, đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực, với LNTT đạt 27 tỷ đồng, tăng trưởng 77% so với kết quả 4 tháng đầu năm 2014.

Lĩnh vực Dịch vụ CNTT cũng thể hiện sự hồi phục với mức tăng LNTT là 16%, đạt 35 tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm.

Trước đó, Tích hợp hệ thống và Dịch vụ CNTT là những lĩnh vực suy giảm trong năm 2014, với LNTT giảm lần lượt là 48% và 22%.

S.M.A.C – mũi khoan chính trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT, cũng ghi nhận doanh thu tăng trưởng 44% sau 4 tháng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình từng nhấn mạnh: “Con đường phát triển của FPT phải là công nghệ và đó cũng là vấn đề hàng đầu trong sự tăng trưởng của tập đoàn. Để đạt được điều đó, FPT cần phải chú trọng xây dựng lực lượng công nghệ bởi cốt lõi của lĩnh vực này chính là con người”.

Hiện FPT coi sáng tạo công nghệ là một động lực lớn trong tăng trưởng của Tập đoàn, trong đó khởi nghiệp (startup) là một cấu thành quan trọng cho sự đổi mới này. Ngày mai, 21/5, công ty sẽ tổ chức sự kiện thường niên Ngày công nghệ 2015 với chủ đề “Sáng tạo để tăng trưởng”.

Hiện nay tại FPT, nhiều ý tưởng sáng tạo đã phát triển và mang lại giá trị cho tập đoàn như Dịch vụ Truyền hình FPT với khoảng 100 kênh và hơn 5 triệu người dùng. Bên cạnh đó, Sàn thương mại điện tử Sendo.vn cũng là một thành công về sản phẩm áp dụng các công nghệ tiên tiến trên nền S.M.A.C. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Công thương xếp hạng Sendo.vn là sàn thương mại điện tử số 2 tại Việt Nam sau Lazada với 14% thị phần.

Các sản phẩm công nghệ tiêu biểu của FPT còn có thể kể đến Hệ thống Thông tin Quản lý Bệnh viện FPT.eHospital, đã được triển khai tại gần 100 bệnh viên trên toàn quốc; Dịch vụ Chữ ký số FPT.CA phục vụ khoảng 100.000 khách hàng….

Hải An

Hải An

Theo InfoNet

Trở lên trên