TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT mở thêm Trung tâm đón việc từ Nhật Bản

08-06-2015 - 17:23 PM | Doanh nghiệp

FPT mở thêm Trung tâm đón việc từ Nhật Bản

Vào trung tuần tháng 6 tới FPT Software (công ty con trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm của FPT) sẽ đưa vào hoạt động Trung tâm Ủy thác Dịch vụ CNTT (IT Outsourcing) tại thành phố Yangon, Myanmar với mục tiêu trước mắt là cung cấp nguồn nhân lực cho các dự án với khách hàng Nhật Bản.

Dự kiến, trong vòng 5 năm tới, Trung tâm này sẽ có tới 1.000 người và trở thành 1 trong 5 Trung tâm Ủy thác Dịch vụ CNTT lớn của FPT Software tại Việt Nam và ASEAN.

Trong năm 2014, thị trường Nhật Bản mang về cho FPT Software doanh thu 1.318 tỷ đồng, tương đương 62 triệu USD), tăng 18% so với năm 2013 và khối lượng công việc tăng trưởng 37%. Năm 2015, khối lượng công việc của FPT Software từ thị trường này dự kiến tăng khoảng 40% so với năm 2014. Trong 4 tháng đầu năm 2015, doanh thu từ thị trường Nhật Bản 503 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ 2014.

Myanmar và Nhật Bản có nhiều nét văn hóa tương đồng như sự tỉ mỉ, thận trọng, cần sự tin tưởng, và đặc biệt khả năng học tiếng Nhật nhanh của người Myanmar do có sự tương đồng về hệ ngôn ngữ (Tiếng Myanmar là một nhánh của nhóm ngôn ngữ Tạng-Miến thuộc ngữ hệ Hán-Tạng)...

Những kinh nghiệm thành công khi làm việc, hiểu biết văn hóa khách hàng và năng lực đào tạo đội ngũ outsourcing cho Nhật Bản sẽ là tiền đề quan trọng để FPT Software xây dựng trung tâm nguồn lực outsoucing tại Myanmar cho các khách hàng Nhật.

Theo FPT, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đang rất quan tâm tới thị trường Myanmar. Đầu năm 2015, đã có hơn 40 khách hàng Nhật Bản đi cùng FPT sang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực outsourcing tại thị trường này.

Theo ông Trần Đăng Hòa, Phó Tổng Giám đốc FPT Software nhận xét: “Nếu bạn muốn sở hữu một nguồn lực với chất lượng đảm bảo, giá thành rẻ hơn, Myanmar sẽ là điểm đến phù hợp. Trình độ tiếng Anh của họ hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của các các dự án nước ngoài và họ cũng có lợi thế trong việc học tiếng Nhật”.

Trước đó, ngày 29/5/2015, FPT Software cũng đã mở văn phòng thứ 20 trên thế giới tại Khu CNTT Cebu, thành phố Cebu, Philippines.

FPT Software đang đặt mục tiêu doanh số 1 tỷ USD và 30.000 nhân sự, trong đó có khoảng 5.000 chuyên gia tư vấn vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu này, ngoài việc tuyển dụng trong nước, FPT Software sẽ đẩy mạnh tuyển dụng tại thị trường nước ngoài. Philippines và Myanmar được xem là thị trường cung cấp nhân lực quan trọng của hướng đi này.

Hải An

PV

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên