TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT: Sẽ rút nhân viên khỏi Nhật nếu tình huống xấu nhất xảy ra

15-03-2011 - 21:41 PM | Doanh nghiệp

FPT: Sẽ rút nhân viên khỏi Nhật nếu tình huống xấu nhất xảy ra

FPT đánh giá mức độ nghiêm trọng đang ở cấp độ 1-cấp độ nghiêm trọng thấp nhất.

Thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản diễn ra với những thiệt hại nặng nề, CafeF đã có liên hệ với Fsoft là đơn vị thuộc tập đoàn FPT có nhiều khách hàng, đối tác từ Nhật Bản về ảnh hưởng của trận động đất tới hoạt động kinh doanh của Fsoft. Chúng tôi đã nhanh chóng nhận được phản hồi từ Fsoft về vấn đề này.

Theo đó FPT hiện có hơn 130 nhân viên đang công tác/làm việc tại Nhật, khu vực Tokyo và Osaka. Toàn bộ nhân viên FPT và gia đình tại đây đều bình an vô sự. Công ty FPT Japan tại Nhật không thiệt hại gì về tài sản và đã bắt đầu hoạt động trở lại từ thứ 2 đầu tuần. Để kịp thời động viên tinh thần nhân viên tại Nhật Bản, thăm hỏi và chia sẻ các khó khăn với khách hàng Nhật.

Ngày 15/3, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã dẫn đầu một đoàn công tác sang Nhật Bản. Ông Bình sẽ gặp gỡ các đối tác như Hitachi Solution, Softbank Investment, NTT Data Financial Core, Fujifilmtrong chuyến công tác này.

Đối với khách hàng Nhật Bản, FPT chủ động chia sẻ khó khăn và giữ liên lạc chặt chẽ, đảm bảo đội ngũ nhân viên làm việc cho khách hàng tại Nhật Bản. Ngoài ra, Tại Việt Nam, Công ty nỗ lực làm tốt nhất các dự án đã cam kết với khách hàng.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình khẳng định: “Thời điểm khó khăn cũng là thời điểm khẳng định bản lĩnh của mình. Kinh doanh không chỉ trong điều kiện thuận lợi mà còn phải chia sẻ và đứng vững trong khó khăn. Điều quan trọng là mọi người bình tĩnh, có kỷ luật trước nhiều thông tin có thể gây nhiễu loạn. Quan điểm của FPT là tuân thủ khuyến cáo hành động của chính phủ Nhật Bản, cam kết cùng chia sẻ khó khăn với khách hàng Nhật Bản ”.

Hầu hết khách hàng của FPT tại Nhật đã hoạt động bình thường trở lại và khẳng định sẽ tiếp tục đặt hàng cũng như các chuyến thăm và làm việc với FPT sau động đất.

Do tình hình tại Nhật Bản vẫn còn phức tạp, để đối ứng và bảo đảm an toàn cao nhất cho nhân viên tại Nhật Bản, Ban Lãnh đạo FPT tại Việt Nam và Công ty FPT Japan tại Nhật đã thành lập Ban Chỉ đạo ứng phó với thiên tai Nhật Bản do ôngTrương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT là Tổng Chỉ huy, ông Ogawa Takeo – GĐ Công ty Cổ phần FPT Nhật Bản chịu trách nhiệm chỉ huy tại Nhật Bản.

Ban Chỉ đạo sẽ thực hiện 3 mục tiêu hành động là:

  1. Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho CBNV FPT và gia đình tại Nhật Bản;
  2. Chia sẻ khó khăn với khách hàng và cam kết thực hiện tốt nhất các dự án đang triển khai;
  3. Chủ động đánh giá và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của Công ty.

Ban Chỉ đạo đã chuẩn bị các kịch bản cho các tình huống khác nhau, theo 3 cấp độ nghiêm trọng:

· Mức độ 1: Làm việc tại chỗ, thay đổi cách thức làm việc

· Mức độ 2: Di dời ra khỏi khu vực Tokyo

· Mức độ 3: Mức độ cao nhất là di dời về Việt Nam. Theo đó, ở mức độ này, Vietnam Airlines đã xác nhận sẽ hỗ trợ FPT chuẩn bị phương tiện, vé máy bay…

Hiện giờ, FPT đánh giá mức độ nghiêm trọng đang ở cấp độ 1.

Ban Chỉ đạo đã thành lập bộ máy trực chiến và cơ chế liên lạc thường xuyên, cập nhật thông tin theo giờ, không kể ngày/đêm; sẵn sàng phương án di dời khi cần thiết.

Ban Chỉ đạo cũng thường xuyên liên lạc với ĐSQ Việt Nam tại Nhật để nắm tình hình, chủ trương từ ĐSQ, liên lạc với các nhà khoa học về hạt nhân và phóng xạ nhằm hỗ trợ giải đáp các lo lắng của nhân viên.

FPT cam kết trong lúc khó khăn sẽ luôn là đối tác tin cậy của các khách hàng Nhật Bản.

Cao Sơn


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên