TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT: Thử nghiệm thành công vệ tinh F-1

16-03-2011 - 17:45 PM | Doanh nghiệp

FPT: Thử nghiệm thành công vệ tinh F-1

Ngày 15/03, FSpace đã hoàn thành các thử nghiệm rung động của vệ tinh F-1 theo đúng các tiêu chuẩn của tên lửa Dnepr tại trường Đại học Tokyo, Nhật Bản.

Theo anh Vũ Trọng Thư - trưởng nhóm nghiên cứu không gian FSpace của Tập đoàn FPT, vệ tinh đã được test rung động hình Sin và rung động ngẫu nhiên theo 3 trục. Ngay sau khi test xong, vệ tinh đã được cho chạy thử và không có vấn đề gì xảy ra. Kể cả khi sau khi test rung, vệ tinh vẫn đảm bảo hoạt động một cách bình thường.

"Dù ở Tokyo thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện do ảnh hưởng của vụ động đất vừa qua, nhưng cứ mỗi lần có điện trở lại, các nhà khoa học ở ĐH Tokyo đã rất nhiệt tình giúp FSpace trong việc test vệ tinh", anh Thư cho biết.

Thông tin từ FSpace cho biết, trong thời gian sắp tới, nhóm sẽ hoàn thiện thêm mô hình cuối cùng để chuẩn bị phóng vệ tinh vào cuối năm nay.

Trước đó, tối 11/03, bất chấp trận động đất kinh hoàng vừa mới xảy ra buổi chiều tại Nhật Bản, hai thành viên của FSpace là ThưVT và ThắngDV đã lên đường sang Tokyo tham dự hội thảo về Nano-Satellite.
 
Mô hình vệ tinh F1.
 
Quốc Thắng
Theo FPT

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên