TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPTS tư vấn cho Tập đoàn E-Land mua hơn 10 triệu cổ phiếu TCM

16-07-2009 - 09:52 AM | Doanh nghiệp

FPTS tư vấn cho Tập đoàn E-Land mua hơn 10 triệu cổ phiếu TCM

FPTS cho biết đã tư vấn thành công cho Tập đoàn thời trang Hàn Quốc E-Land mua 10.364.942 cổ phiếu TCM, nắm giữ 30% vốn điều lệ.

Quá trình nghiên cứu thị trường dệt may, tìm kiếm đối tác tiềm năng, thu xếp các cuộc gặp gỡ, thảo luận và đàm phán các hợp đồng mua bán cổ phần thông qua nhà tư vấn M&A là Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) cho đến khi Tập đoàn E-Land chính thức hợp tác với Công ty Cổ phần Dệt may- Đầu tư- Thương mại Thành Công mất gần 1 năm. 

TCM là mã giao dịch của Công ty Cổ phần Dệt may- Đầu tư- Thương mại Thành Công (Dệt may Thành Công). 

Theo như FPTS cho biết, E-Land là Tập đoàn toàn cầu và là công ty hàng đầu về Thời trang và Bán lẻ tại Hàn Quốc, sở hữu 99 nhãn hiệu thời trang nổi tiếng, 5.000 cửa hàng bán lẻ và 12.600 nhân sự làm việc trong 17 công ty con. 

Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công đã hoạt động trên 32 năm. Doanh thu năm 2008 của công ty là trên 1000 tỷ đồng. 

Dệt may Thành Công hoạt động trong các lĩnh vực dệt may, và các lĩnh vực khác như bất động sản, khu công nghiệp, đầu tư chứng khoán…

Sau thành công của thương vụ này, Tập đoàn Eland sẽ cử thành viên tham gia vào HĐQT và Ban điều hành của Công ty Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công, với mục đích đưa Dệt may Thành Công vào chuỗi kinh doanh thời trang của Tập đoàn E-Land. 

Công ty Dệt may Thành Công sẽ tiếp nhận từ Tập đoàn Eland vốn, công nghệ, kỹ năng quản lý cũng như cơ hội thâm nhập vào lĩnh vực thời trang cao cấp Hàn Quốc và thế giới. 

Đây cũng là tiền đề để hai tập đoàn chia sẻ những lợi ích khác tương đồng về chiến lược như bất động sản, thị trường bán lẻ,…. 

Theo FPTS

vinhtt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên