TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần tết, Cty Yupoong tuyển công nhân sau khi cho gần 2.000 người nghỉ việc

06-01-2016 - 22:23 PM | Doanh nghiệp

Gần tết, Cty Yupoong tuyển công nhân sau khi cho gần 2.000 người nghỉ việc
Công nhân nộp đơn xin việc tại Cty Yupoong Việt Nam sáng ngày 6.1

Ngày 6.1, hàng trăm công nhân đã tới trước cổng Cty TNHH YUPOONG VIỆT NAM (KCN Lotecco, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) để nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển vào làm việc tại Cty này.

Bà Nguyễn Thị Út - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Yupoong Việt Nam - cho biết: Khoảng 1.867 công nhân bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Đây là số công nhân của cả xưởng 1 và xưởng 2. Xưởng 1 là xưởng ra thành phẩm, đóng gói hàng đi; xưởng 2 chỉ là khâu ban đầu, do đó xưởng 1 cháy khiến xưởng 2 cũng không làm việc được.

Hiện nay, công ty chỉ tuyển thêm khoảng 100 công nhân làm việc tại xưởng 2. “Các hồ sơ xét tuyển không phân biệt người lớn tuổi và người ít tuổi, chúng tôi thấy các hồ sơ được nhận cũng có công nhân lớn tuổi, nhưng việc tuyển dụng có được hay không là do phía công ty”, bà Út cho biết.

Trước đó, chiều ngày 5/1, Công ty Yupoong đã dán thông báo tuyển dụng lao động có kinh nghiệm làm nhiều công việc trong ngành may nón. Điều kiện bắt buộc là các ứng viên đã làm việc cho Công ty Yupoong Việt Nam.

Các điều kiện khác yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm làm nhiều công đoạn trong bộ phận may, chuẩn bị, cắt, đóng gói; Có kinh nghiệm về hệ thống sản xuất của công ty và tiêu chuẩn của khách hàng; Có kinh nghiệm theo dõi tiến độ đơn hàng và quản lý chất lượng sản phẩm.

Công nhân Nguyễn Thị Hiền, 20 tuổi, ngụ Biên Hòa, Đồng Nai cho biết: Tôi trước đây từng làm việc cho Công ty Yupoong, nay nghe công ty tuyển dụng lại nên nộp đơn thi tuyển do tôi đã có kinh nghiệm làm việc ở công ty này.

Đối với việc giải quyết các chế độ cho người lao động tại công ty bị buộc thôi việc, bà Út cho biết: Đã giải quyết quyền lợi cho người lao động đầy đủ, công ty đã chi gần 50 tỷ đồng để giải quyết các chế độ này. Còn ông Nguyễn Văn Thắng-Chủ tịch Công đoàn KCN tỉnh Đồng Nai cho biết: Còn 6 trường hợp người lao động là thai sản của công ty Yupoong muốn đóng bảo hiểm một lần nhưng phía bảo hiểm xã hội không chấp nhận, nên 6 trường hợp này sẽ được công ty tiếp tục bảo lãnh.

Trước đó, cuối tháng 9/2015, vụ cháy tại Công ty TNHH Yupoong Việt Nam khiến hàng ngàn công nhân không có việc làm, phải nghỉ ở nhà chờ việc, nhận lương 3,1 triệu đồng/tháng. Đến đầu tháng 11/2015, công ty dán thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với gần 2.000 công nhân với lý do hỏa hoạn và đã được Ban quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai gửi văn bản hướng dẫn.

Theo Hà Anh Chiến

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên