TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gazprom Neft xúc tiến mua 49% số cổ phần Nhà máy lọc dầu Dung Quất

13-06-2014 - 17:31 PM | Doanh nghiệp

Gazprom Neft xúc tiến mua 49% số cổ phần Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Tập đoàn này đang sở hữu trên 70 giấy phép khai thác dầu ở Nga với sản lượng đạt trên 60 triệu tấn/năm và có 5 nhà máy lọc dầu với công suất 40 triệu tấn/năm.

TGĐ Cty Gazprom Neft - ông A.B.Dyukov - vừa có cuộc làm việc với TGĐ Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) về việc hợp tác đầu tư dự án nâng cấp Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Theo thoả thuận khung đã ký giữa 2 bên, Gazprom Neft sẽ tham gia mua 49% số cổ phần của Cty TNHH MTV lọc hoá dầu Bình Sơn và tham gia dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất, nâng công suất chế biến từ 6,5 triệu tấn/năm hiện nay lên khoảng 10 triệu tấn/năm. 

Hai bên đã thống nhất cùng nghiên cứu lựa chọn phương án công nghệ chế biến và nguồn dầu thô phù hợp, tối ưu, đảm bảo tính ổn định lâu dài để nâng cấp mở rộng nhà máy, đẩy nhanh tiến độ đàm phán để đi tới một phương án khả thi nhất. 

Hiện nay, Gazprom Neft là một trong những Cty dầu khí hàng đầu của Nga, thuộc Tập đoàn Gazprom. Tập đoàn này đang sở hữu trên 70 giấy phép khai thác dầu ở Nga với sản lượng đạt trên 60 triệu tấn/năm và có 5 nhà máy lọc dầu với công suất 40 triệu tấn/năm.

Theo Q.T

thanhhuong

Lao động

Trở lên trên