TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gentraco Feed: Năm 2011 dự kiến đạt 26 tỷ đồng LNST

20-04-2011 - 15:53 PM | Doanh nghiệp

Gentraco Feed: Năm 2011 dự kiến đạt 26 tỷ đồng LNST

Ngày 21/4/2011, hơn 8 triệu cổ phiếu GFC của Công ty Cổ phần Thuỷ sản Gentraco (Gentraco Feed) chính thức niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

CTCP Thủy Sản Gentraco tiền thân là Chi nhánh Chế biến kinh doanh nguyên liệu thức ăn thủy sản trực thuộc CTCP Gentraco. Tháng 12 năm 2007, Công ty Cổ phần Thủy sản Gentraco được thành lập. Vốn điều lệ hiện tại của Công ty là 80,8 tỷ đồng.

Hoạt động chủ đạo của Gentraco Feed là kinh doanh nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi. Đây là hoạt động chiếm tỷ trọng lớn về doanh thu và lợi nhuận của Công ty trong những năm qua. Công ty là nhà cung cấp chủ yếu cho các doanh nghiệp chế biến thức ăn gia súc lớn tại khu vực TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Gentraco Feed nhập khẩu bã đậu nành, bắp, bã cải ngọt, DDGS… và thu mua nguyên liệu trong nước như tấm, cám, bắp, cám dừa, bột mì, bột cá để cung cấp lại cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Nuôi trồng thủy sản cũng là hoạt động mũi nhọn của Gentraco Feed, một trong những nhà cung cấp cá tra nguyên liệu số lượng lớn tại Cần Thơ.

Năm 2010 doanh thu thuần của Gentraco Feed đạt 1.079 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2009, lợi nhuận sau thuế đạt 6,1 tỷ đồng. Năm 2011, Công ty dự kiến đạt doanh thu thuần 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 26 tỷ đồng.

Ngoài ra, Gentraco Feed còn tiến hành một số hoạt động khác như sản xuất thức ăn thủy sản, các dịch vụ liên quan đến nuôi trồng thủy sản. Hợp tác liên doanh và mở rộng thêm các lĩnh vực kinh doanh mới như xuất nhập khẩu, kinh doanh bất động sản, dịch vụ vận chuyển ...

Gentraco Feed còn tập trung đầu tư vào hoạt động nuôi trồng cá tra nguyên liệu, cải tạo và mở rộng 26ha diện tích mặt nước nuôi trồng, dự kiến tốc độ tăng trưởng sản lượng cá tra của Gentraco Feed sẽ đạt 15%/năm trong 5 năm tới.

Gia Hân
Theo Gentraco Feed

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên