TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá đô la trồi sụt: Bán hàng nhập khẩu gặp khó

30-05-2008 - 19:05 PM | Doanh nghiệp

Giá đô la trồi sụt: Bán hàng nhập khẩu gặp khó
Giá đô la tăng, khách hàng mua hàng phải thanh toán theo tỷ giá trên thị trường tự do, cao hơn tỷ giá do ngân hàng niêm yết.

Với giá đô phập phù, nhiều doanh nghiệp điện máy không dám trữ hàng nhiều như trước mà chỉ nhập với số lượng bán đủ trong một tuần.

Tối 27.5, một nhóm nhà phân phối, đại diện hãng và nhà bán lẻ điện thoại di động đã gặp nhau tại một nhà hàng để bàn khẩn cấp về giá, chính sách hỗ trợ... Nguyên nhân là do giá đô la biến động.

Không dám trữ hàng

“Với giá đô phập phù kiểu này, chúng tôi không dám trữ hàng nhiều như trước mà chỉ nhập với số lượng bán đủ trong một tuần. Sau đó, tuỳ theo nhu cầu của thị trường và giá của từng sản phẩm mà có những quyết định tiếp theo”, ông Đinh Anh Huân, giám đốc kinh doanh của Thế giới di động cho biết như vậy.

Còn đại diện một nhà phân phối các mặt hàng máy tính phân tích cái khó nhất hiện nay của nhà phân phối là việc chậm thanh toán từ các đại lý. “Lâu nay chúng tôi vẫn áp dụng phương thức thanh toán bằng giá trị đồng đô la vào thời điểm thanh toán. Các nhà bán lẻ từ đó quy ra tiền đồng để bán cho khách hàng. Nay giá đô la lên, những món hàng giá trị nhỏ như chuột, bàn phím, RAM, ổ cứng... coi như lỗ. Vì lỗ nên họ chậm thanh toán là điều dễ hiểu. Chúng tôi đang mệt mỏi vì số dư nợ ngày càng tăng”, giám đốc một nhà phân phối hàng máy tính tỏ vẻ chán nản.

Theo một nguồn tin riêng của SGTT, do đô la Mỹ trượt giá mà có một nhà phân phối hàng kỹ thuật số, linh kiện máy tính vào hàng lớn tại Việt Nam từ tháng 3 tới nay, mỗi tháng lỗ khoảng 5 tỉ đồng. Nhà phân phối này đã nhập hàng khi giá đô la dưới 16.000 VND/USD, đến thời hạn thanh toán, giá đô la tăng lên trên 17.000 VND/USD.

Phải thanh toán bằng đô la

Trong bảng báo giá của các siêu thị hàng máy tính đều có hai cột: tiền đô và tiền đồng. Dù công khai đăng như vậy nhưng hầu hết các siêu thị đều lựa chọn phương thức thanh toán bằng giá trị đô. Bà Đặng Thanh Hương, trưởng phòng tiếp thị của siêu thị Phong Vũ giải thích rằng: “Giá đồng chỉ có giá trị tham khảo. Khách hàng sẽ phải thanh toán bằng giá trị đô vào thời điểm mua hàng”. Trả lời câu hỏi tính đô theo giá ngân hàng hay giá tự do, bà Hương cho rằng tính đô theo giá tự do sẽ công bằng hơn cho cả bên mua và bên bán. “Giá niêm yết của ngân hàng cũng chỉ có giá trị tham khảo”.

Họ niêm như vậy nhưng làm gì có đô để bán. Chúng tôi muốn thanh toán cho nhà phân phối cũng tính theo giá thị trường vào thời điểm thanh toán”. Ý kiến của bà Hương đã được nhiều nhà phân phối đồng tình khi họ đều cho rằng, để kiếm được tiền đô từ ngân hàng là chuyện không dễ. Mỗi lần thanh toán cho nước ngoài là doanh nghiệp phải chạy đôn chạy đáo để lùng mua đô la từ thị trường tự do. “Không thể không mua đô từ thị trường tự do. Không thanh toán cho khách thì không có hàng bán”, ông Liên An Thạch (siêu thị điện máy Chợ Lớn) tỏ vẻ mệt mỏi khi nói về chuyện mua đô la.

Theo Gia Vinh
SGTT

thanhtu

Trở lên trên