TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá quặng giảm mạnh, Khoáng sản Dương Hiếu "kêu khó"

16-12-2014 - 15:51 PM | Doanh nghiệp

Giá quặng giảm mạnh, Khoáng sản Dương Hiếu "kêu khó"

Được biết, đầu năm 2014, giá quặng có hàm lượng Fe >63% trong nước là 1,8 triệu đồng/tấn, đến nay chỉ còn từ 1 - 1,1 triệu đồng/tấn.

Công ty cổ phần Thương mại & Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (DHM) công bố nghị quyết HĐQT ngày 15/12/2014 về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh.

HĐQT công ty cho biết hoạt động của công ty Bắc Việt đã đi vào ổn định, đã cho ra sản phẩm quặng tinh. Tuy nhiên, những khó khăn vẫn bao vây khi giá quặng sắt sụt giảm mạnh trên thế giới và trong nước dẫn đến việc công ty không xuất khẩu được, bán trong nước cũng khó khăn, giá bán thấp hơn giá thành, trực tiếp ảnh hưởng đến kế hoạch đề ra. Được biết, đầu năm 2014, giá quặng có hàm lượng Fe >63% trong nước là 1,8 triệu đồng/tấn, đến nay chỉ còn từ 1 - 1,1 triệu đồng/tấn. Nếu cho tiêu thụ thời gian này giá sẽ thấp hơn giá đầu vào, và cũng không dễ dàng để tiêu thụ.

Ngoài ra, giá gang thép trong nước và thế giới cũng sụt giảm mạnh, ảnh hưởng đến các mặt hàng truyền thống của công ty cả về doanh số lẫn lợi nhuận.

Dự án mỏ đá của Công ty cổ phần Thương mại và Khai thác Khoáng sản Miền Trung hiện chưa thống nhất được đánh giá tác động môi trường do các hộ dân chưa đồng thuận. Công ty phải tiếp tục họp với dân để thống nhất về vấn đề, vì vậy chưa được cấp phép khai thác trong năm 2014.

Với những khó khăn nói trên HĐQT Khoáng sản Dương Hiếu đề nghị các thành viên và Ban điều hành nỗ lực, tập trung cao độ để tìm hướng vượt qua khó khăn cho năm tiếp theo.

Quý 3/2014, DHM lãi ròng vỏn vẹn 607 triệu đồng, giảm mạnh 83% so với cùng kỳ 2013. Giải trình nguyên nhân lợi nhuận giảm sâu, công ty cho biết do điều kiện kinh tế khó khăn chung, ảnh hưởng đến một số mặt hàng trọng tâm của công ty so với cùng kỳ. Doanh thu quý 3 chủ yếu đến từ mặt hàng sắt thép, có biên lãi gộp rất thấp.

Đan Nguyên

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên