TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc doanh nghiệp tư nhân sẽ có 2 mã số thuế

16-01-2010 - 15:26 PM | Doanh nghiệp

 Giám đốc doanh nghiệp tư nhân sẽ có 2 mã số thuế

Bộ Tài chính vừa có hướng xử lý một số vướng mắc phát sinh trong việc cấp mã số thuế (MST) đối với DN tư nhân (DNTN).

Bộ Tài chính cho phép DNTN được giữ nguyên MST đã được cấp để làm MST của DN. Đối với chủ DN, cơ quan thuế sẽ căn cứ vào thông tin đã có trong dữ liệu đăng ký thuế đã kê khai trước đây, cấp MST cho chủ DN để sử dụng trong việc kê khai nghĩa vụ thuế của cá nhân chủ DN. Chủ DNTN không phải kê khai thông tin đăng ký thuế thu nhập cá nhân như các trường hợp cấp MST khác.

Cụ thể, mỗi DNTN được cấp một MST duy nhất làm mã số DN theo đúng tinh thần của Nghị quyết 59/2007/NQ-CP để sử dụng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, kể cả trường hợp mua bán DN và chuyển đổi thành loại hình DN khác.

DNTN sử dụng MST này để kê khai, nộp thuế của DN và kê khai khấu trừ thuế TNCN đối với người lao động thuộc DN. Còn chủ DNTN sẽ được cấp riêng một MST để kê khai nghĩa vụ thuế của cá nhân chủ DN.

Theo quy định hiện hành, người nộp thuế chỉ được cấp một MST duy nhất để sử dụng trong suốt quá trình hoạt động từ khi đăng ký thuế cho đến khi không còn tồn tại. MST được dùng để kê khai nộp thuế cho tất cả các loại thuế mà người nộp thuế phải nộp.

Theo DĐDN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên