TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc lập công ty “ma” để bán hóa đơn khống rồi bỏ trốn

25-02-2014 - 10:30 AM | Doanh nghiệp

Giám đốc lập công ty “ma” để bán hóa đơn khống rồi bỏ trốn

Từ tháng 8-2009, An đã chỉ đạo cho kế toán Công ty lập khống các loại hóa đơn giá trị gia tăng, sau đó đem bán cho hơn 31 doanh nghiệp trên cả nước.

Cơ quan CSĐT, Công an TP.Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định truy nã trên toàn quốc đối với Nguyễn Hồng An (trú tại Láng Hạ, Q.Đống Đa, Hà Nội), nguyên Giám đốc Công ty TNHH Hải Nam Long vì đã có hành vi:“Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.

Theo điều tra ban đầu, Công ty TNHH Hải Nam Long (trụ sở tại số 639 đường Tôn Đức Thắng, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), được thành lập từ tháng 8-2008 do An làm giám đốc, chuyên hoạt động dịch vụ bơm bê-tông cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, từ ngày thành lập cho đến tháng 5-2010, Công ty này không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.


Chân dung giám đốc lập công ty “ma” để bán hóa đơn. Ảnh: TT

Từ tháng 8-2009, An đã chỉ đạo cho kế toán Công ty lập khống các loại hóa đơn giá trị gia tăng, sau đó đem bán cho hơn 31 doanh nghiệp trên cả nước. Giá trị của các hóa đơn này lên đến 6 tỷ đồng, An thu lợi bất chính trên 646 triệu đồng. Số tiền này, An lấy tiêu xài cá nhân.

Sau khi sự việc bị phát hiện, An đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo TẤN TÀI

thanhhuong

PhapluatTP.HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên