TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giày Sài Gòn sẽ không tiếp tục sản xuất túi xách, giày nữ thời trang?

24-02-2016 - 14:47 PM | Doanh nghiệp

Giày Sài Gòn sẽ không tiếp tục sản xuất túi xách, giày nữ thời trang?

Giày Sài Gòn dự kiến triệu tập ĐHCĐ bất thường để thông qua phương án tái cấu trúc công ty. Một trong những nội dung quan trọng là công ty dự định không tiếp tục gia công túi xách và giày thời trang nữ, đồng thời chuyển sang khôi phục thương hiệu giày vải truyền thống.

CTCP Giày Sài Gòn (mã chứng khoán SSF) vừa công bố thông tin về việc họp ĐHCĐ bất thường.

Theo đó, ngày 7/3 tới đây công ty sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHCĐ bất thường dự kiến tổ chức vào 25/3/2016 để thông qua một số định hướng tái cấu trúc hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Cụ thể, nội dung phiên họp sẽ trình chủ trương không tiếp tục gia công túi xách và giày thời trang nữ; tăng cường công tác cho thuê mặt bằng trống để gia tăng thu nhập, trang trải chi phí hoạt động và trả nợ.

Đồng thời, cũng đề xuất phương án đầu tư máy móc để khôi phục thương hiệu giày vải truyền thống cho tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Như vậy, nếu nội dung được ĐHCĐ bất thường thông qua, Giày Sài Gòn sẽ không tiếp tục gia công túi xách và giày thời trang nữ, đồng thời chuyển sang khôi phục thương hiệu giày vải truyền thống. Giày Sài Gòn tiền thân là Nhà máy giày Bata của Pháp.

Trước đó, do các khách hàng truyền thống không tái ký hợp đồng và chưa tìm được đối tác mới, Giày Sài Gòn đã phải xin tạm ngừng hoạt động từ đầu tháng 2 đến hết 30/4/2016 để tái cấu trúc công ty. Đồng thời, cho một số lao động nghỉ chờ việc và đơn phương chấm dứt HĐLĐ với một số lao động tại một số phân xưởng. Trong thời gian tạm ngưng hoạt động, công ty cũng đang tìm đối tác cho thuê mặt bằng kinh doanh để bù đắp chi phí cố định.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên