TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới thiệu tiêu chí chọn thương hiệu quốc gia

08-11-2007 - 14:56 PM | Doanh nghiệp

Giới thiệu tiêu chí chọn thương hiệu quốc gia

Ngày 7/11/, tại Hà Nội, Hội đồng các Ban chuyên gia Chương trình Thương hiệu Quốc gia đã họp, giới thiệu hệ thống tiêu chí lựa chọn thương hiệu cấp quốc gia.

Quá trình lựa chọn thương hiệu này sẽ gồm 8 bước sàng lọc với 3 nhóm tiêu chí là: năng lực lãnh đạo, năng lực đổi mới sáng tạo và quản lý chất lượng. Tiêu chí đánh giá khả năng dẫn đầu thị trường của thương hiệu được cho điểm cao nhất.

Theo Ông Nguyễn Thành Biên, Thứ trưởng Bộ Công Thương: “Hệ thống tiêu chí là tập hợp từ các tiêu chí của một số nước tương đồng với Việt Nam và đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu quốc gia.” Các điều kiện đặt ra rất khắt khe và vì vậy sẽ có rất ít doanh nghiệp đạt được trong lần công bố đầu tiên dự kiến vào đầu năm sau.

Tuy là cuộc họp đầu tiên, nhưng nhiều ý kiến đóng góp quý báu đã được các chuyên gia đưa ra thảo luận. Ông Đỗ Thắng Hải, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các chuyên gia và đánh giá cao ý kiến nên tham khảo hệ số uy tín thương hiệu của VCCI và tín nhiệm tín dụng của Trung tâm tín dụng Ngân hàng Nhà nước.

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên